Tân binh tạo ra luồng gió mới trong lối chơi của CLB An Giang

Cập nhật 07:15 ngày 30/05/2014

Nếu như ở lượt đi của Vleague 2014, HV AN Giang đứng bét bảng với vọn vẹn 1 điểm, thì ở giai đoạn lượt đi này, dù trước đó đã phải trải qua cơn biến động lớn, nhưng đang có những dấu hiệu hồi sinh nơi đội bóng này khi họ đã có được 1 trận thắng và 1 trận hòa cùng 6 pha lập công chỉ trong 3 trận đầu của lượt về.Và dấu hiệu tích cực ấy có sự đóng góp lớn của các tân binh.

 


Nếu như so sánh với thảm cảnh ở lượt đi khi chỉ có vọn vẹn 1 điểm cùng chuỗi trận thua liên tiếp, thì 3 trận đấu tiên của lượt về, HV An Giang thu được 4 điểm có thể coi là thành công ngoài sức mong đợi. Những điểm số đó có được nhờ sự chuyển biến tích cực trong lối chơi, những mảng miếng tấn công đã có đường nét của đội chủ sân Long Xuyên. Và chính sự xuất hiện của 2 tân binh chất lượng Patyo và Mạc Hồng Quân đã tạo ra luồng sinh khí mới, để sân Long Xuyên lại được rộn ràng trong tiếng hò reo của người hâm mộ. Đã lâu rồi, những bàn thắng liên tiếp mới lại đến với Hùng Vương An Giang. Patyo dù vừa mới gia nhập clb cũng đã thích
nghi rất nhanh với môi trường mới. 

Cầu thủ Patyo - CLB Hùng Vương An Giang: 'Tôi đã chọn An giang là điểm đến tiếp theo của mình.Tôi biết việc hòa nhập là rất khó khăn bởi clb đang gặp khủng hoảng. Nhưng ở môi trường này tôi mới phát huy tốt nhất khả năng của mình để giúp clb giành chiến thắng.'

Một tiền vệ đa năng tạo sự kết nối với hàng công đã giúp An Giang có thể dễ dàng triển khai tấn công. Một Mạc Hồng Quân tìm thấy chính mình trong môi trường mới: quả là những vũ khí lợi hại của An Giang trong bối cảnh họ đang rất cần điểm.

Màn trình diễn ấn tượng của bộ đôi tân binh Patyo và Hồng Quân trong những trận đầu tiên cho An Giang đã thổi một luồng gió mới vào đội bóng. Nhưng những tân binh đôi khi là chưa đủ, cần có sự đoàn kết trong toàn đội, An Giang mới có thể hi vọng tránh đá play-off bởi mùa giải vẫn còn 8 vòng đấu nữa.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)