Thái Sơn Nam dừng bước tại bán kết

Cập nhật 10:59 ngày 06/08/2015

Là CLB đầu tiên của Việt Nam lọt vào bán kết 1 giải futsal tầm cỡ châu lục, tuy nhiên, Thái Sơn Nam đã không thể đi tiếp vào vòng chung kết.Sau những trận đấu rất thành công trước Trung Quốc, Qatar, Li Băng, CLB Thái Sơn Nam bước vào trận bán kết tối qua đầy tự tin và hứng khởi, vì Al Qadsia của Kuwait không phải quá vượt trội. Dù đội bóng này đã thắng áp đảo MFC Emges của Kyrgyzstan 4-1 ở tứ kết, nhưng lối đá không thật sự sắc sảo, phòng thủ cũng chưa phải là tốt vì đã thua đậm Tasisal Daryaei của Iran đến 2-9 ở vòng ngoài. 

Khác với trận thắng Al Rayyan ở tứ kết, Thái Sơn Nam tập trung chọn lối đá phòng thủ phản công để nhử đối thủ dâng lên, chờ sơ hở để ghi điểm. Chính cách chơi này giúp Thái Sơn Nam chủ động được thế trận và sớm khai thác sự lỏng lẻo của đối thủ để ghi bàn dẫn trước 1-0 do công của Trần Văn Vũ ngay phút thứ 2. 

Tuy nhiên, do co về quá sớm cộng với việc để đối thủ cầm bóng nhồi liên tục, Thái Sơn Nam đã bị thủng lưới 3 bàn ngay trong hiệp 1 để bị dẫn 3-1. 

Sang hiệp 2, Thái Sơn Nam siết lại đội hình, chơi với sự tập trung và quyết tâm cao. Nhờ vậy đã lần lượt có 2 bàn do Phùng Trọng Luân ghi phút 22 và Yunusov Arthur phút 36 để gỡ hòa 3-3.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết: “Càng về cuối, nỗ lực của toàn đội rất đáng khen khi không hề xuống sức mà vẫn đeo bám liên tục kể cả khi bước vào hiệp phụ, khiến CLB Kuwait lúng túng, nhiều lúc nôn nóng để mất bóng hoặc chuyền sai. Tiếc là Thái Sơn Nam không thể tìm được thêm bàn thắng”. 

Bước vào loạt đá cân não, trong 3 quả sút, Thái Sơn Nam sút hỏng 2 quả (Bảo Quân sút vào, còn Yunusov và Văn Vũ sút hỏng) để thua 1/2, đành ngậm ngùi đánh mất cơ hội vào chung kết và sẽ phải tranh HCĐ vào chiều mai 7.8.


 Thái Sơn Nam đã thi đấu rất nỗ lực ở bán kết nhưng lại thất bại ở đòn cân não - Ảnh: Ngô NguyễnĐặc phái viên Ngô Nguyễn có mặt trên sân cho biết sau khi sút hỏng quả phạt đền quyết định, cả đội Thái Sơn Nam đổ sụp xuống sân, nhiều cầu thủ nước mắt ràn rụa vì tiếc cho một thời cơ lịch sử bị đánh mất. Nhưng dù sao cũng phải cảm ơn CLB Thái Sơn Nam vì những cố gắng rất lớn đã góp phần nâng cao vị thế và làm rạng danh futsal Việt Nam trên đấu trường châu lục.


(Theo thanhnien.com.vn)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)