Thanh Hóa thắng trận nhờ niềm tin vào cầu thủ trẻ

Cập nhật 04:28 ngày 26/01/2015

Cùng với hiệu ứng từ dàn cầu thủ trẻ của CLB HAGL, nhiều CLB tại V-League hiện nay đã mạnh dạn trao cơ hội cho cầu thủ trẻ và cũng đã có nhiều lúc, chính các CLB nhìn thấy rõ lợi ích từ việc này. Trận thắng mới đây của CLB Thanh Hóa trước HN.T&T mang đậm dấu ấn của những gương mặt trẻ.

 


Trong trận thắng 2-1 của Thanh Hóa trước HN.T&T ở vòng đấu thứ 5 V-League. Dù người ấn định tỷ số là cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân, nhưng công đầu phải kể tới pha xử lý tuyệt đẹp của cầu thủ trẻ Lê Quốc Phương, người chỉ vào sân từ băng ghế dự bị để gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà. Đây không phải lần đầu tiên, Quốc Phương để lại một pha làm bàn đẹp mắt như thế này ở sân chơi V-League, để rồi cùng với những bàn thắng như thế này, Quốc Phương mang đến cho chính CLB của mình niềm tin về việc sẽ mạnh dạn sử dụng cầu thủ trẻ hơn.

Thanh Hóa có một trận thắng quan trọng trên sân nhà, điều đó đủ để làm nức lòng hàng vạn khán giả nhà. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, niềm vui đó sẽ còn được kéo dài hơn nếu trong những trận thắng của họ luôn có dấu ấn của những gương mặt trẻ trưởng thành từ chính CLB như ở trận đấu vừa qua. Một tín hiệu lạc quan cho những đội bóng mạnh dạn dám trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)

Trước vòng 6 Giải HNQG 2023 | Đội bóng nào cản được PVF-CAND?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cả Quảng Nam lẫn Bà Rịa Vũng Tàu cùng bất ngờ "ngã ngựa" tại vòng 5, PVF-CAND đã tranh thủ nới rộng khoảng cách để "một mình một ngựa" dẫn đầu bảng.