Thông điệp về bóng đá đẹp trên sân cỏ V-League

Cập nhật 04:43 ngày 21/09/2015

Trong vài mùa giải gần đây tại V-League, gần như mùa bóng nào cũng có những sự cố đáng tiếc liên quan đến các pha vào bóng bạo lực của các cầu thủ. Những pha bóng mà cho đến thời điểm này những người trong cuộc vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Những chia sẻ sau đây của hai trong số nhiều cầu thủ liên quan trực tiếp đến vấn đề bạo lực tại V-league hy vọng sẽ là một thông điệp quan trọng để chúng ta cùng hướng đến những trận đấu đẹp mắt hơn trên sân cỏ Việt Nam.

 

Gần 10 năm chơi bóng tại Việt Nam, Hoàng Vũ Sam Sơn có lẽ đã quá hiểu các đồng đội người Việt, và trong sự hiểu biết đó, có cả cách chơi bóng thô bạo đôi khi trên mức cần thiết của không ít cầu thủ tại V-League.

Chính anh cũng là người từng tham gia trực tiếp vào nhiều pha bóng như vậy, mà điển hình nhất là pha va chạm với Huy Hoàng tại mùa giải 2012, hay gần đây nhất là tình huống tham gia ẩu đả trên sân Lạch Tray ở mùa giải 2014. Những tình huống mà cho đến tận bây giờ khi nhớ lại, cầu thủ của HN.T&T vẫn chưa hết bàng hoàng và cảm thấy hối hận: 'Tôi đã cảm thấy rất tiếc sau những gì đã xảy ra, và muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả. Thú thật là tôi đã từng bị phạt rất nặng sau những tình huống như vậy, nhưng tôi hoan nghênh các quyết định xử phạt nặng như vậy, tôi cũng chỉ hy vọng tất cả cầu thủ tại V-league sẽ nhận thức được rõ hơn để không còn những sự cố đáng tiếc nào xảy ra nữa”.

Không giống như Sam Sơn, Nguyễn Anh Hùng khi còn thi đấu cho Hùng Vương An Giang, chính là nạn nhân của một pha bóng tưởng như đã cướp đi sự nghiệp của anh. Sau gần 1 năm điều trị, cầu thủ này mới có thể trở lại sân cỏ. Nhưng ký ức về pha vào bóng của Đình Đồng tại mùa giải 2014 chắc chắn vẫn sẽ còn theo anh đến cuối con đường sự nghiệp.

Sau những biến cố, đã có những lời xin lỗi và được tha thứ. Bóng đá không thể thiếu sự quyết liệt thậm chí là khốc liệt, nhưng trên hết, khẩu hiệu chơi đẹp, chơi fairplay vẫn là giá trị lớn nhất mà môn thể thao vua có thể mang đến cho NHM. Mong rằng thông điệp từ chính các cầu thủ từng là một phần của những pha bóng kinh hoàng trên sân cỏ V-League này, sẽ góp phần mang đến một giải đấu ít bạo lực hơn sau nhiều biến cố.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tiến Kiên - Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)