Trần Chí Công – Thủ lĩnh của hàng phòng ngự Đồng Tâm Long An

Cập nhật 06:36 ngày 11/02/2015

Ở vòng 7 vừa qua, cú bay người đánh đầu dũng mãnh thành bàn của Chí Công tạo nên bước ngoặt của trận đấu, giúp ĐT.LA có chiến thắng lịch sử trước B.BD trên sân nhà Long An.


 



Trần Chí Công đang thể hiện phong độ ấn tượng ở mùa giải năm nay

Trong bóng đá, tuổi tác luôn được coi là một trở ngại để các VĐV có thể duy trì được phong độ đỉnh cao. Ở Việt Nam cũng vậy, sẽ rất hiếm khi chúng ta gặp được một cầu thủ vẫn thi đấu xuất sắc ở tuổi ngoài 30. Tuy nhiên, ở V-League mùa này có một trung vệ đang nổi lên như một hiện tượng bởi khả năng phòng ngự chắc chắn cùng kỹ năng săn bàn đáng nể, dù cho cầu thủ này đã bước vào tuổi 32.

Trong chuỗi 7 trận bất bại vừa qua của cựu vương V.League, Chí Công đã thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng. Với lối chơi máu lửa, những pha vào bóng quyết liệt nhưng hợp lý, cựu trung vệ của B.BD đã ngăn cản những chân sút hàng đầu của V.League như Samson (HN.T&T), Công Vinh, Abass (B.BD)... bắn phá cầu môn của ĐT.LA. Vừa hiệu quả với những quả xoạc bóng, Chí Công vừa chơi bóng bổng rất hay. Không quá khi cho rằng, Chí Công là trung vệ... toàn diện bậc nhất V.League.

VIDEO: Trần Chí Công – Thủ lĩnh của hàng phòng ngự Đồng Tâm Long An

 




Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)