Trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Kuwait chính thức bị hủy bỏ

Cập nhật 10:17 ngày 05/11/2015

Cuộc thử lửa của ĐT Việt Nam với Kuwait sẽ không diễn ra do LĐBĐ nước này bị FIFA đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế.

Theo kế hoạch dự kiến, vào ngày 12/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Kuwait nhằm chuẩn bị lực lượng cho các nhiệm vụ năm 2016. Tuy nhiên, trận đấu này sẽ không diễn ra do LĐBĐ Kuwait bị FIFA đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế.

 Trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Kuwait chính thức bị hủy bỏ

Trong văn bản gửi LĐBĐVN, FIFA khẳng định việc đình chỉ này dựa trên quyết định của BCH FIFA tại cuộc họp ngày 24 và 25/9/2015, bởi sau thời hạn ngày 15/10/2015 đã không có sự thay đổi nào được thực hiện tại luật thể thao Kuwait (được cho là không phù hợp với Điều lệ của FIFA).

Việc đình chỉ sẽ được dỡ bỏ khi LĐBĐ Kuwait và các CLB thành viên có khả năng thực hiện các hoạt động và nghĩa vụ của mình một cách độc lập.

Theo quyết định này, không đội bóng nào của Kuwait ở bất cứ loại hình nào (bao gồm các CLB) có các hoạt động hay kết nối thể thao quốc tế nào (điều 14 – đoạn 3 Qui chế FIFA), kể cả LĐBĐ Kuwait và các thành viên hay quan chức của LĐBĐ Kuwait đều không được nhận hỗ trợ hoặc tham gia các chương trình phát triển, các khóa học, khóa đào tạo của FIFA hoặc AFC.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang - VFF
(Thethao.vtv.vn)

Hoàng Anh Gia Lai đưa ra phương án để được dự V.League 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - CLB Hoàng Anh Gia Lai đã gửi công văn cho VPF xác nhận lại phương án tháo gỡ cho mâu thuẫn với nhà tài trợ chính của V.League 2023.