Trọng Đại gặp chấn thương trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam

Cập nhật 03:24 ngày 02/12/2015

Thủ lĩnh của U19 Việt Nam trong lần đầu lên tuyển đã không thể bắt kịp các bài tập thể lực của HLV Miura và gặp đã chấn thương trong buổi tập của các cầu thủ U23 Việt Nam.

 


Trọng Đại trong màu áo U19 Việt Nam


Nhằm chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á sắp tới, ĐT U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại sân đào tạo trẻ của liên đoàn bóng đá Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV người Nhật Bản, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã phải trải qua những bài tập thể lực khá nặng. Nếu trước đây chưa trải qua những bài tập như thế này, chấn thương là điều rất dễ xảy ra. Và trong buổi tập đầu tiên, Trọng Đại (Viettel) đã gặp phải vấn đề với bắp chân.

Trọng Đại là cầu thủ được sản sinh từ lò đào tạo Viettel, sở hữu một chiều cao lý tưởng cùng một lối chơi thông minh, đĩnh đạc, cầu thủ sinh năm 1997 luôn là chốt chặn đáng tin cậy của hàng thủ U19 Việt Nam.

Xuất phát là một tiền vệ trung tâm, nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, Trọng Đại đã trở thành một trung vệ thực thụ với những pha ra vào, tắc bóng rất chính xác và hợp lý.

Chính việc chưa làm quen với những bài tập “khắc nghiệt” của HLV Miura khiến Trọng Đại gặp phải chấn thương bắp chân, chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ: “Trọng Đại có lần đầu lên đội tuyển U23 Việt Nam, đó chính là lý do khiến anh chưa thể làm quen với cường độ những bài tập của tôi. Và chấn thương là một điều đáng tiếc”.

Theo xác nhận ban đầu của các nhân viên y tế thì Trọng Đại đã bị căng cơ, đó chỉ là chấn thương nhẹ và Trọng Đại có thể tập luyện trở lại trong vài ngày tới. Thiếu vắng Quế Ngọc Hải tuy nhiên thầy trò Miura đã có sự phục vụ của đội trưởng U19 Việt Nam - Trọng Đại, điều đó cũng khiến CĐV của chúng ta tạm yên tâm về hàng thủ.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)