Trước trận gặp U22 Uzbekistan: ĐT Olympic Việt Nam chưa vơi nỗi lo chấn thương

Cập nhật 07:13 ngày 13/03/2015

Kể từ khi đặt chân đến TP. Hồ Chí Minh, ĐT Olympic Việt Nam đã tập luyện rất hăng say tại SVĐ Thống Nhất với mật độ 2 buổi/ngày. Đã có khá nhiều giáo án tập luyện được đưa ra để nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật của các cầu thủ. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là chấn thương của các học trò thì vẫn là điều khiến HLV Toshyia Miura phải đau đầu.


VIDEO: Cập nhật tình hình ĐT Olympic Việt Nam trước trận gặp U22 Uzbekistan

 Trong buổi tập chiều 12.3 của ĐT Olympic Việt Nam, HLV Toshyia Miura không chú trọng quá nhiều về kỹ chiến thuật, mà tiếp tục 'nhồi' thể lực với các học trò. Các cầu thủ khởi đầu bằng màn chạy bền 10 vòng quanh sân Thống Nhất. Sau đó, Ban huấn luyện chia các cầu thủ thành 4 nhóm để tập đá bóng ma, chuyền bóng bằng lòng bàn chân, đánh đầu...

Nhóm cầu thủ đang gặp chấn thương như: Đức Lương, Tấn Tài, Duy Mạnh, Tuấn Tài, Phúc Tịnh đều phải tập riêng. Trong khi trung vệ Phạm Hoàng Lâm và tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy đã được xác định là sẽ phải chia tay vòng loại U23 châu Á vì không kịp bình phục chấn thương.

Tin vui hiếm hoi đến với HLV Toshyia Miura là việc trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải và tiền vệ cánh phải Hoàng Thanh Tùng đã bình phục chấn thương và có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Tuy nhiên, việc chỉ có 23 cầu thủ lành lặn, trong đó bao gồm 5 thủ môn rõ ràng là điều khiến HLV Miura phải lo lắng.

 ĐT Olympic Việt Nam chưa vơi nỗi lo chấn thương

Trong 10 ngày tới, ĐT Olympic Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu 3 trận nữa gặp U22 Uzbekistan, CLB Đồng Nai và ĐT Olympic Thái Lan trước khi lên đường sang Malaysia. HLV Miura cho đến giờ không gọi thêm cầu thủ nào để bổ sung vì ông tin các tuyển thủ sẽ kịp phục hồi, tuy nhiên với hiện trạng chấn thương hiện nay, có thể số cầu thủ hồi phục sẽ ít hơn cầu thủ bị dính chấn thương mới hoặc không kịp hồi phục.

Vào 10h sáng nay (13.3), buổi họp báo kỹ thuật trước trận Olympic Việt Nam gặp U22 Uzbekistan sẽ được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, và nhiều khả năng HLV Miura sẽ đưa ra câu trả lời về việc ông có triệu tập cầu thủ bổ sung hay không.


Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)