U23 Việt Nam - U23 Indonesia: Quyết giành huy chương tặng NHM (13h00, VTV6 TRỰC TIẾP)

Cập nhật 10:18 ngày 15/06/2015

Thất bại trước U23 Thái Lan với tỷ số 5-0 khiến đội trưởng Quế Ngọc Hải hay tiền đạo Mạc Hồng Quân chưa thể nguôi nỗi buồn ở buổi tập cho trận tranh HCĐ tại SEA Games 28. Theo đó, chiến thắng trước U23 Indonesia là cách để U23 Việt Nam dành tặng cho NHM sau thất bại ở bán kết trước U23 Myanmar.Chiều nay, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Indonesia trong một trận đấu mang nhiều tính chất danh dự. Đội bóng xứ vạn đảo đã nhận một thất bại đậm đến 0-5 trước U23 Thái Lan trong trận bán kết, tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu cho rằng U23 Việt Nam có thể dễ dàng vượt qua U23 Indonesia trong trận đấu chiều nay.

Trước đó 1 ngày, trước trận tranh huy chương đồng với đội tuyển U23 Indonesia, HLV Toshiya Miura đã cho các học trò tập luyện lần cuối tại sân vận động của trường Đại học Công nghệ Nanyang. Buổi tập diễn ra với không khí khá trầm lặng, một số tuyển thủ như đội trưởng Quế Ngọc Hải hay tiền đạo Mạc Hồng Quân vẫn chưa nguôi nỗi buồn sau trận thua U23 Myanmar.

 U23 Việt Nam muốn giành chiến thắng trước U23 Indonesia để làm quà tặng NHM nước nhà

Cũng bởi thế, HLV Toshiya Miura đã dành một khoảng thời gian khá dài cho bài khởi động nhẹ nhằm giúp các học trò tìm lại sự hào hứng trước khi bước vào tập chuyên môn. Dẫu sao, các cầu thủ Việt Nam vẫn cần vượt qua nỗi buồn để thi đấu hết sức giành chiến thắng tặng cho người hâm mộ.

Trả lời phỏng vấn sau buổi tập chiều 14/6, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Chúng tôi đã vượt qua nỗi buồn thua Myanmar ở trận bán kết để hướng đến trận tranh huy chương đồng với U-23 Indonesia. Chúng tôi sẽ đứng dậy mạnh mẽ và chứng minh năng lực của mình”.

Với những gì đã thể hiện ở vòng bảng, đặc biệt trong trận thua U-23 Thái Lan 0-5 ở bán kết, U-23 Indonesia cho thấy không trội hơn U23 Việt Nam. Sức mạnh của U23 Indonesia tỏ ra khá phụ thuộc vào phong độ của tiền vệ ngôi sao Evan Dimas, trong khi hàng thủ thi đấu không thật sự chắc chắn. Do đó nếu thi đấu đúng sức mình, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể giành chiến thắng.

Trận tranh HCĐ giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia diễn ra vào 13h hôm nay (15/6) và được TTTT trên kênh VTV6.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)