V.League 2015: Cảm hứng từ người trẻ

Cập nhật 07:56 ngày 01/08/2015

Toyota V.League 2015 thật đáng xem. Ở đó, có một HA.GL trẻ trung, đi đâu cũng mang đến sự ồn ào cho các khán đài. Thế nhưng, nếu nhìn kỹ sẽ thấy, V.League mùa này không chỉ riêng HA.GL có nhiều cầu thủ trẻ. Làn sóng trẻ đã mang đến sức sống cho các đội bóng.

Trước đây, các đội bóng rất ngại sử dụng cầu thủ trẻ. Họ muốn dùng các cựu binh thiện chiến, hoặc ngoại binh hàng hiệu nhằm đảm bảo được thành tích. Điều đó dẫn đến hệ quả tiêu cực là trong mấy kỳ SEA Games liên tiếp, bóng đá Việt Nam luôn gặp khó trong việc tìm ra những ngôi sao mới và có thành tích vì thế luôn không được như ý muốn.

 

Các cầu thủ HA.GL (áo xanh) trẻ trung mang lại sức hấp dẫn cho giải đấu


Giờ thì khác, khi số ngoại binh trên sân đã bị hạn chế, các đội bóng cũng cảm thấy mệt mỏi và không thể chạy theo mãi những yêu sách vốn không có điểm dừng của các cầu thủ tên tuổi. Họ đã thay đổi và bắt đầu đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ. Từ hạng Nhất đến V.League, đâu đâu cũng thấy những cầu thủ trẻ được thi đấu chính thức và tỏa sáng. Tại giải hạng Nhất, cầu thủ nhiều tuổi nhất của CLB Hà Nội trong đội hình chính chỉ mới 24, trong khi phần đa những người còn lại mới mười tám, đôi mươi. Ấy vậy mà đội bóng ấy đang dẫn đầu cuộc đua giành vé thăng hạng với một lối chơi cứng cỏi và hiệu quả.

Tại V.League, người trẻ đang tràn ngập. Từ HA.GL đến SLNA, Đồng Tháp, ĐT.LA, Sanna.KH, HN.T&T... đều có rất nhiều cầu thủ trẻ. Họ đang chiếm lĩnh vị trí chính thức và đóng góp lớn cho sự thành công của đội bóng. Bây giờ, dường như không còn ranh giới giữa cầu thủ trẻ và những cựu binh. Hay nói đúng hơn, sự hòa nhập quá thành công của các cầu thủ trẻ đã thuyết phục hoàn toàn lãnh đạo các đội bóng. Thậm chí, ngay cả B.BD, đội bóng vốn thích trọng dụng những tên tuổi lớn cũng tính đến phương án trẻ hóa đội hình.

Cầu thủ trẻ đang mang đến cảm hứng, sức sống cho V.League. Hy vọng rằng, từ cảm hứng ấy, những người làm bóng đá nước nhà sẽ có được một cái nhìn toàn diện và sâu sắc về vai trò của cầu thủ trẻ, đào tạo trẻ. (Theo VPF)

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)