V-League 2015: Giảm tiền thưởng và cuộc cách mạng trên khán đài

Cập nhật 05:12 ngày 03/01/2015

Ngày mai V-League 2015 sẽ đồng loạt khởi tranh trên các sân cỏ cả nước. Có một chi tiết đáng chú ý ở mùa giải năm nay là BTC giải đã chủ động giảm số tiền thưởng dành cho đội bóng đoạt chức vô địch chỉ còn là 3 tỷ đồng, thấp hơn 1 tỷ so với mùa giải trước để tập trung vào việc thu hút nhiều hơn số khán giả đến sân.

 


Nếu như mới ở mùa giải gần đây nhất năm 2014, đội bóng vô địch còn nhận được số tiền thưởng 4 tỷ đồng từ BTC, các vị trí Á quân và hạng 3 cũng lần lượt nhận 2 tỷ đồng và 1 tỷ đồng. Thì tại mùa giải 2015 này, cả 3 mức thưởng kia đều đã có chiều hướng đi xuống. Cụ thể, đội đoạt chức vô địch chỉ nhận được giải thưởng trị giá 3 tỷ đồng, đội thứ nhì và thứ 3 lần lượt là 1.5 tỷ và 750 triệu đồng. Tuy nhiên theo lý giải từ phía BTC, việc giảm tiền thưởng này sẽ không làm giảm đi tính hấp dẫn của V-league 2015, mà ngược lại, với việc sẽ trích ra khoảng 1 tỷ đồng từ việc giảm tiền thưởng cho các đội để hỗ trợ các câu lạc bộ xây dựng mô hình hoạt động cho hội cổ động viên  chuyên nghiệp, bài bản hơn, BTC V-league 2015 hy vọng sẽ thu được những hiệu ứng tích cực trên các khán đài V-league ở mùa giải năm nay.

“Mỗi một trận bóng đá là một ngày hội ở các địa phương, vì vậy chúng tôi quan tâm tới việc nâng cao các Hội CĐV, do đó chúng tôi sẽ trích ra khoảng 1 tỷ đồng để hỗ trợ cho các Hội CĐV để hoạt động dựa trên các tiêu chí chúng tôi đưa ra”, Ông Phạm Ngọc Viễn – Tổng Giám đốc VPF cho biết.

Bên cạnh việc hỗ trợ mỗi Hội CĐV chừng 50 triệu đồng để hoạt động, ở mùa giải năm nay, trong cơ cấu các giải thưởng hàng tháng, cũng đều có các giải thưởng dành cho các Hội CĐV bên cạnh những giải thưởng lượt đi hay cả mùa. Đây là một điểm mới so với các mùa giải trước.

Theo ước tính trong một vài mùa giải gần đây, những đội bóng đủ sức kết thúc mùa giải trong Top 3 đều sẽ phải chi ra không dưới 50 tỷ đồng. Vì vậy, số tiền giải thưởng nếu có giảm đi 1 tỷ đồng xem ra cũng không mấy ảnh hưởng tới tham vọng của những CLB này, nhưng nếu số tiền này góp phần tạo nên được cuộc cách mạng trên khán đài, thì xem ra đó sẽ là cách làm vẹn cả đôi đường trong bối cảnh V-League vẫn chưa thực sự mang đến sức hút như hiện nay. 

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)