V.League 2015: HAGL đã sẵn sàng cho mùa giải mới!

Cập nhật 03:37 ngày 02/01/2015

Đã từ hơn 1 năm qua, các cầu thủ trẻ đến từ học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG luôn tạo ra sức hút rất lớn với NHM ở những nơi mà họ đi qua, dù là họ khoác áo ĐT U19 hay áo học viện. Chính vì vậy không có gì bất ngờ khi NHM đang rất chú ý tới màn ra mắt của các em tại V.League, một giải đấu được coi là rất khắc nghiệt với các cầu thủ trẻ.


Để chuẩn bị cho mùa giải V-League 2015, CLB HAGL đã quyết định thanh lý hợp đồng với 12 cầu để đôn lứa cầu thủ trẻ U19 của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG lên thi đấu.Với quyết định táo bạo đó của bầu Đức, HAGL đang trở thành CLB tiên phong tại V-League trong việc tin dùng các cầu thủ trẻ. Sau chuyến tập huấn kéo dài hơn 1 tuần tại Thái Lan thu được những kết quả khả quan, HLV Guillaume Graechen phần nào cảm thấy yên tâm với các học trò của mình. 

HLV Guillaume Graechen cho biết: 'Tôi rất hài lòng với chuyến tập huấn tại Thái Lan, tôi đã đặt ra mục tiêu cho các cầu thủ là phải giành được ít nhất 7 điểm và họ đã làm được điều đó. 1 điều rất quan trọng là lúc này không khí trong đội đang rất tốt, các cầu thủ rất hào hứng trước khi bước vào mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên. Các cầu thủ của tôi đã hoàn toàn sẵn sàng, cả về mặt kỹ chiến thuật lẫn thể lực. Nhưng thi đấu ở giải VĐQG hoàn toàn khác với những trận giao hữu, tôi hi vọng họ có thể kiểm soát được cảm xúc của mình để có kết quả tốt trong trận đấu đầu tiên'.

 

Các cầu thủ HAGL đã sẵn sàng cho mùa giải mới

'Dù tin tưởng các học trò đã sẵn sàng cho giải đấu nhưng trước những lo ngại việc các cầu thủ trẻ HAGL sẽ phải đối mặt với những rủi ro về chấn thương ở V-League, HLV Guillaume vẫn kêu gọi sự công tâm từ các trọng tài', HLV Guillaume chia sẻ.

Chiến lược gia người Pháp khẳng định thêm: 'Tôi hi vọng rằng trọng tài sẽ bảo vệ các cầu thủ, không chỉ các cầu thủ của tôi mà tất cả các cầu thủ khác nữa. Bóng đá luôn đi kèm với sự quyết liệt, mạnh mẽ, nhưng những pha bóng triệt hạ đối thủ thì cần phải lên án, và trọng tài sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế điều đó'.  

Nếu như trước đây, thể lực của cầu thủ luôn là mối lo lớn nhất đối với HLV Guillaume thì giờ đây vấn đề này đã phần nào được giải quyết khi ông đã có thêm 1 người trợ lý và cũng là đồng hương.

HLV thể lực Anthony Debant cho hay: 'Ngay khi đến Việt Nam tôi đã cho các cầu thủ HAGL thực hiện các bài test kiểm tra, qua các bài kiểm tra đó tôi đã đánh giá được phần nào thể lực của họ và có những bài tập phù hợp cho từng cầu thủ. Mỗi người có 1 điểm mạnh, điểm yếu riêng, tôi tin rằng thể lực của họ sẽ sớm được cải thiện trong thời gian tới'.

Với sự quan tâm đầu tư của bầu Đức, cùng với 1 tập thể trẻ đang hừng hực khí thế bước vào giải đấu, HAGL được kì vọng sẽ tạo nên 1 làn gió mới cho V-League 2015.

Tuấn Đức
(Thethao.vtv.vn)