V-League 2015: HAGL tổn thất lực lượng trước trận gặp Hải Phòng

Cập nhật 01:41 ngày 20/01/2015

Phải làm khách tại Lạch Tray, HAGL đang đứng trước rất nhiều khó khăn khi chịu tổn thất không nhỏ về mặt lực lượng. Sau khi mất Đông Triều, HAGL tiếp tục thiếu vắng Xuân Trường do chấn thương.


Theo đó, đội trưởng Lương Xuân Trường đã dính chấn thương khá nặng trong trận thua trước Thanh Hóa và sẽ không kịp hồi phục trong chuyến làm khách tại Lạch Tray. 

Không có sự phục vụ của tiền vệ người Tuyên Quang, HLV Graechen sẽ rất đau đầu bởi ngoài Xuân Trường ra ông còn đón nhận những thông tin không vui khác. Trong danh sách các cầu thủ ra Hải Phòng lần này, không có trung vệ Đông Triều vì tái phát chấn thương. Ngoài ra, những cầu thủ khác như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Lê Văn Sơn cũng gặp phải những chấn thương nhẹ.

 Công Phượng (áo xanh) cùng các đồng đội HAGL đang gặp không ít khó khăn tại V-League 2015

Dù không có được lực lượng như ý muốn nhưng chiến lược gia người Pháp đang dẫn dắt HAGL vẫn đặt niềm tin trọn vẹn vào các học trò. Sau 2 thất bại đáng tiếc trước ĐTLA và Thanh Hoá, HLV Graechen tin rằng các học trò của mình đã có những bài học quý giá, để từ đó trưởng thành nhanh hơn, sẵn sàng đối mặt với bất cứ đối thủ nào trong cuộc đua đường dài.

Đánh giá về đối thủ Hải Phòng, HLV Guillaume Graechen nhận định đội bóng chủ sân Lạch Tray có lối chơi rất khó chịu và đang có phong độ ổn định. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp tỏ ra lo lắng về mặt sân Lạch Tray hơn là đối thủ. Mặt sân xấu ít nhiều sẽ khiến lối chơi thiên về kỹ thuật của HAGL bị ảnh hưởng nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, Hải Phòng đang có phong độ cực cao khi thắng 2 và hoà 1 trận. Chia sẻ trước trận đấu với HAGL, HLV trẻ Trương Việt Hoàng cho biết các học trò của mình sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực dư luận, đồng thời tuân thủ phong cách thi đấu như trước bất cứ đối thủ nào khác tại V.League.

Cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam khẳng định: 'Bóng đá là môn thể thao mang tính đối kháng, nó cũng có luật lệ và người điểu khiển như bất cứ trò chơi nào khác. Nếu chúng tôi đá láo hay vi phạm luật, đã có trọng tài phân xử, chẳng việc gì chúng tôi phải nhẹ chân với HAGL hay bất cứ đối thủ nào khác'.

 

[HIGHLIGHT] HAGL 1-2 Thanh Hóa: Thanh Hóa ngược dòng ngoạn mục

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)