V-League 2015: Hỗ trợ CĐV, bước đi đúng đắn của VPF

Cập nhật 03:37 ngày 06/01/2015

Trong nỗ lực kéo khán giả đến sân và khuyến khích các hành động đẹp trên các khán đài mới đây VPF đã quyết định hỗ trợ tài chính và treo thưởng cho các hội CĐV của các CLB tham dự V. League 2015. Hãy xem các đội bóng và các hội cổ động viên nói gì về hành động này của VPF?

 


Mới đây VPF đã quyết định sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng cho các hội cổ động viên của 14 CLB tham dự giải V. League 2015 để duy trì hoạt động và cũng là để giúp các hội cổ động viên tạo nên những nét đẹp riêng trên mỗi khán đài. Bên cạnh đó trong cơ cấu giải thưởng hàng tháng, lượt đi hay cả mùa cũng đều có các giải thưởng nhằm tôn vinh cho các hội cổ động viên ấn tượng nhất. Ngay lập tức động thái này được các CLB tham dự đánh giá cao vì những nét tích cực mà nó mang lại cho mùa giải mới.

HLV Trần Bình Sự của CLB Đồng Nai chia sẻ: 'Muốn cho các CĐV cổ vũ tôn vinh fair-play, không có những hành động tiêu cực trên sân thì tôi nghĩ rằng VPF đã làm được điều này; và tôi nghĩ rằng chính các hội CĐV sẽ thi đua với nhau để hàng tháng có phần thưởng. Sau lượt đi có phần thưởng và sau cả mùa giải có phần thưởng, đấy là sự xứng đáng và các CĐV nào cũng phải cố gắng để làm tốt công việc này'.

Đây có lẽ là 1 hành động đúng đắn nhất mà VPF thực hiện được trong mùa giải mới. Vì trước đây ban tổ chức giải đấu và các hội CĐV dường như chẳng có chút nào rằng buộc với nhau thì nay với sự hỗ trợ của mình cũng như đề ra nhiều tiêu chí cho các hội CĐV trực thuộc. VPF sẽ dễ dàng kiểm soát những hành vi cổ vũ thiếu văn hóa, phản cảm trên các khán đài. Tất nhiên ngay cả bản thân mỗi hội CĐV cũng tự coi đó là trách nhiệm để làm tốt hơn nữa công việc của mình nếu muốn được BTC vinh danh ở các buỗi lễ trao thưởng.

Ông Phạm Đăng Hiền, Hội CĐV CLB Than Quảng Ninh cho hay: 'Năm nay các hội CĐV có được khích lệ bằng tiền thưởng. Chúng tôi là các hội CĐV cũng thấy đó là mừng nhưng cũng là 1 cái trách nhiệm và cái cần phải cố gắng duy trì được để đạt được cái thành tích đó. Mong rằng chúng tôi sẽ có giải thưởng'.

Trong bối cảnh V-Leauge mùa sau lại vắng khán giả hơn mùa trước thì rõ ràng đã đến lúc VPF không thể ngồi yên. Hỗ trợ trực tiếp các hội CĐV đồng nghĩa với việc góp phần kéo khán giả đến sân. Điều mà trước đây VPF phó mặc hoàn toàn cho các CLB. Hy vọng với cách làm mới thì các khán đài ở V-League 2015 sẽ mang 1 diện mạo khác thay vì cảnh đìu hiu, trống vắng như ở các mùa giải gần đây.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)