V.League 2015: Mùa giải "thắt lưng, buộc bụng" với các đội bóng?!

Cập nhật 04:24 ngày 29/12/2014

Mùa tới có lẽ là mùa giải rất khác với hàng chục mùa làm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trước đó, khi các CLB buộc phải thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu, thay vì ném tiền qua cửa sổ.

 


Sự suy thoái về kinh tế nói chung và tình hình bóng đá ảm đạm trong nước nói riêng chính là nguyên nhân khiến các CLB buộc phải thực hiện chính sách 'thắt lưng buộc bụng' trong chi tiêu thay vì đầu tư như những mùa giải trước. Những con số thống kê đã chỉ ra rõ điều này.

Ở những mùa giải trước, chúng ta có thể thấy rất rõ tiềm lực tài chính dồi dào của những CLB có tiếng như B. Bình Dương hay Hà Nội T&T. Theo báo cáo tài chính mới đây, CLB B. Bình Dương có ngân sách vào khoảng 60 tỷ đồng; các CLB khác như Thanh Hoá hay Hà Nội T&T có ngân sách khoảng 45-50 tỷ đồng; cá biệt có Than Quảng Ninh, có ngân sách lên đến 70 tỷ đồng. Thế nhưng, mọi chuyện đã khác ở mùa giải năm nay.

Nhìn vào thị trường chuyển nhượng trước mùa giải đã thấy được phần nào điều đó. Một số CLB như Đồng Tháp hay Hải Phòng gặp rất nhiều khó khăn và tưởng chừng đã có lúc phải giải thể và không thể tham gia được giải đấu cao nhất Việt Nam ở cấp CLB.

Theo quy chế mới, các đội bóng tham dự V.League cần có tối thiểu 35 tỷ đồng. Tuy nhiên chừng đó chỉ đủ cho những đội bóng đặt mục tiêu trụ hạng. Còn nếu mơ vô địch, con số nói trên sẽ trội lên rất nhiều. Và như thế, cuộc đua về hiệu quả trong việc chi tiêu cũng rất đáng chú ý ở V.League 2015.

Tiến Kiên - Việt Thắng
(Thethao.vtv.vn)