V.League 2015 nghỉ gần 2 tháng: Cơ hội và thách thức!

Cập nhật 09:49 ngày 27/02/2015

Sau Tết Nguyên đán, V-League tiếp tục tạm ngưng để Olympic Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016. Tổng thời gian các đội nghỉ từ sau lượt trận thứ 8 đến trước lượt thứ 9 là 2 tháng. Như vậy, hiện vẫn còn hơn 1 tháng nữa giải đấu mới trở lại nên đó là lý do cho đến thời điểm này một số đội vẫn nghỉ ngơi.

Khoảng thời gian nghỉ dài này khiến cho các HLV rơi vào hai thái cực của cảm xúc. Với những đội đang trải qua chuỗi phong độ kém như HA.GL, XSKT.CT, Đồng Nai, SHB.ĐN… thì đây là quãng thời gian hết sức cần thiết để giúp cho các cầu thủ tìm lại sự cân bằng, là cơ hội cho các HLV sửa chữa, khắc phục những sai số đã lộ ra trong 8 lượt trận vừa qua.

Nhưng với các đội đang thăng hoa thì quãng nghỉ này bị xem là lo nhiều hơn mừng. Kinh nghiệm cho thấy, phong độ của nhiều đội đã bị rớt thê thảm sau khi phải nghỉ dài ngày, dù trước đó đang chơi “như lên đồng”. Rõ ràng, các đội Hải Phòng, Sanna.KH, ĐT.LA… có lý do để không thật thích thú và cảm thấy thoải mái với “khoảng trống” trên.

 

Quãng nghỉ dài sẽ là thách thức cho ĐTLA, nhưng lại mang đến cơ hội cho HAGL

Là đội duy nhất bất bại cho đến thời điểm này, ĐT.LA đã gây ngạc nhiên cho cả V-League. Khi sự hưng phấn đang lên cao thì rất có thể, mạch bất bại của đội bóng miền Tây sẽ còn kéo dài nếu V-League tiếp tục thi đấu với mật độ như trước đây. Vì thế, HLV Ngô Quang Sang của đội bóng này bày tỏ: “Các cầu thủ trụ cột lớn tuổi như Tài Em, Quang Thanh… phải thi đấu liên tục nên khoảng nghỉ này là cần thiết để họ nạp lại năng lượng. Nhưng thú thật, chúng tôi cũng ngại kỳ nghỉ dài ngày khi phong độ của đội đang rất tốt”. Ông Sang cũng cho biết thêm, ĐT.LA sẽ có giáo án tập luyện thích hợp để giúp cho các cầu thủ giữ được phong độ cho đến khi V-League quay trở lại.

Dẫu vậy, việc giúp cho các cầu thủ duy trì được sự hưng phấn và giữ được chuyên môn ổn định khi giải đấu trở lại không phải là bài toàn dễ tìm lời giải đối với những đội như ĐT.LA, Sanna.KH, Hải Phòng, SLNA…

B.BD chưa phải căng sức
B.BD từng lo ngại phải trải qua mật độ thi đấu dày đặc với vài ba trận trong một tuần do phải thi đấu trên nhiều mặt trận cùng lúc. Nhưng vào thời điểm này, ĐKVĐ V-League khá thảnh thơi khi chỉ chơi ở AFC Champions League.  (Theo VPF)Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)