V.League 2015: SLNA và chủ trương trẻ hoá trong mùa giải mới

Cập nhật 04:06 ngày 02/01/2015

SLNA được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu VN. Chính vì vậy trong bối cảnh đội bóng phải chia tay hàng loạt trụ cột và khó khăn về tài chính bủa vậy họ đã tự tìm cho mình một lối đi là trẻ hóa và dùng chính những sản phẩm cây nhà lá vườn. Đó là một cách làm hợp thời và bước đầu lối đi này đã có thể nhìn thấy những tia sáng


Hoàng Thịnh là một trong những nhân tố trẻ của đội tuyển và anh cũng chính là nhân vật trung tâm trong chiến dịch trẻ hóa của SLNA mùa nạy. Nếu HAGL đi tiên phong cho phong trào thay máu và trẻ hóa một cách triệt để, thì SLNA thực hiện chủ trương này để giải quyết 2 bài toán, kinh tế và tính địa phương.

 

SLNA đang thực hiện chủ trương trẻ hoá tại V.League 2015

Tin và sử dụng lực lượng trẻ xuất thân từ chính ngôi nhà của mình giúp SLNA tạm thời ổn định trong thời điểm kinh tế eo hẹp. Khi mà chiếc ví của đội bóng nghèo không còn là mối bận tâm cũng là lúc BLĐ và khán giả đội bóng nghĩ đến những mục tiêu cụ thể và đây chính là thời điểm họ có thể vận dụng, phát huy nội lực là thế mạnh truyền thống. Trẻ hóa là lựa chọn số 1 giúp những người làm bóng đá Nghệ An có thể yên tâm.

Tại Đại hội TDTT toàn quốc vừa diễn ra ở Hà Nam, với một dàn cầu thủ trẻ có độ tuổi trung bình không quá 22 trong đó trụ cột lànhững cái tên như  Phi Sơn, Khắc Ngọc, Văn Khánh, Cao Xuân Thắng, SLNA đã giành chức vô địch một cách đầy thuyết phục. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà HLV Ngô Quang Trường ưng ý nhất chính là phong cách thi đấu và tổ chức lối chơi.

Thành công của SLNA tại Đại hội TDTT toàn quốc là một sự khởi đầu nhưng thành quả này  chứng minh  cho sự đúng đắn của những ai dám tin vào các cầu thủ trẻ. V.League 2015 đang rất nóng với nhưng vòng quay sắp diên ra và chúng ta hãy chờ xem liệu đây có phải là sô diễn của chính các cầu thủ trẻ hay không?

Tống Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)