Vấn đề tuyển chọn lực lượng cho ĐTQG và U23 QG của tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng

Cập nhật 07:06 ngày 04/03/2016

Một trong những vấn đề được người hâm mộ và giới truyền thông quan tâm nhất về một tân HLV đội tuyển Quốc gia là ông sẽ tuyển chọn lực lượng như thế nào cho đội tuyển.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 


Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt, tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Từ BHL đến cầu thủ, tôi không chịu bất kỳ sức ép nào để chọn hay không chọn. Tôi toàn quyền quyết định”Có thể nói, đây là lần hiếm hoi trong lịch sử, một HLV nội của ĐTQG lại được trao đặc quyền như vậy. Nhiều người lo ngại điều đó sẽ khiến ông đi lại vết xe đổ của những HLV nội tiền nhiệm, đó là thường có xu hướng chọn các cầu thủ của đội bóng địa phương vào đội tuyển. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng khẳng định: “Tôi không bị bất cứ áp lực nào phải chọn cầu thủ của ai, hay cầu thủ của quê hương. Người nào tài với tất cả đam mê, nhiệt huyết, có tinh thần chiến thắng cao nhất sẽ có cơ hội ở đội tuyển”Sau khi nhận lời dẫn dắt ĐTVN, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã liên tiếp đến sân theo dõi 2 vòng đầu tiên của V.League 2016 để tuyển chọn cầu thủ. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, cho tới thời điểm này, danh sách sơ bộ của ĐTVN đã được ông và ê-kíp trợ lý mới hoàn tất. Đội tuyển sẽ tập trung vào ngày 13/3 và sau đó 10 ngày, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có thử thách đầu tiên với trận tiếp Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng loại World Cup 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC