Văn Quân (XSKT Cần Thơ) bất ngờ được giảm án

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:10 ngày 24/04/2019

VTV.vn - Tiền vệ Văn Quân của XSKT Cần Thơ đã bất ngờ được VFF giảm án sau tình huống đưa bóng về lưới nhà tai tiếng.

Văn Quân của XSKT Cần Thơ đã khiến bóng đá Việt Nam dậy sóng tại vòng loại Cúp quốc gia 2019 với tình huống cầu thủ này dường như cố tình sút bóng về lưới nhà. Sau pha bóng đó, Văn Quân vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận, còn Ban kỷ luật của VFF cũng nhanh chóng đưa ra án phạt cực nặng là treo giò 11 trận (hết lượt đi giải hạng Nhất) kèm khoản tiền phạt 20 triệu đồng.

Văn Quân (XSKT Cần Thơ) bất ngờ được giảm án - Ảnh 1.

Văn Quân (XSKT Cần Thơ) bất ngờ được giảm án

Sau khi nhận án phạt, XSKT Cần Thơ đã có đơn khiếu nại lên VFF và bất ngờ là nó đã được giải quyết với việc giảm án cho Văn Quân. Theo đó, mức tiền phạt thì vẫn giữ nguyên, nhưng số trận treo giò giảm xuống còn 7 trận.

Ban kỷ luật VFF cho biết pha bóng của Văn Quân không có cơ sở để chứng minh có tiêu cực, mà chỉ là hành vi phản cảm. Chính vì thế án phạt 11 trận là hơi nặng với cá nhân Văn Quân và XSKT Cần Thơ.

Đây rõ ràng là một tin rất vui với số 22 của XSKT Cần Thơ bởi anh sẽ có thể ra sân từ vòng 8 giải hạng Nhất quốc gia 2019 vào cuối tháng 5, còn XSKT Cần Thơ cũng được bổ sung một cầu thủ quan trọng trong hành trình tại giải hạng Nhất quốc gia 2019.