Vì sao HLV Bruno Garcia chia tay ĐT futsal Việt Nam?

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 01:44 ngày 29/09/2016

VTV.vn - Tại sao HLV Bruno Garcia lại quyết định rời bỏ ĐT futsal Việt Nam đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm…

Theo hợp đồng, HLV Bruno Garcia gắn bó với CLB Thái Sơn Nam và ĐT futsa Việt Nam từ năm 2014 đến 2017. Tính đến trước thời điểm chia tay, hợp đồng của nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn còn 6 tháng nữa mới kết thúc.

Như đã đề cập, sau hơn 2 năm dẫn dắt CLB Thái Sơn Nam và ĐT futsal Việt Nam, ông Bruno đã giúp nền futsal Việt Nam thực hiện cú đại nhảy vọt: lọt vào top 4 châu Á và vòng 1/8 Futsal World Cup 2016 tại Colombia.

Theo bầu Tú, ông Bruno Garcia ra đi vì nhà cầm quân nhận được nhiều lời mời hấp dẫn khác, sau kỳ Futsal World Cup được xem là "nằm mơ cũng không thấy" của Việt Nam.

Vì sao  HLV Bruno Garcia chia tay ĐT futsal Việt Nam? - Ảnh 1.

HLV Bruno đã làm được nhiều điều cùng futsal Việt Nam.

Thực tế, trước khi đến Việt Nam, HLV sinh năm 1974 từng đoạt giải Ramon Cobo – giải thưởng dành cho HLV futsal xuất sắc nhất của LĐBĐ Tây Ban Nha ở mùa giải 2011-2012.

Ông cũng từng dẫn dắt CLB Hangzhou Zhejiang Dragons đứng thứ 2 tại giải VĐ futsal Trung Quốc và dẫn dắt ĐT futsal Peru… đạt được khá nhiều thành tích đáng nể. Vì thế, hồ sơ của ông Bruno luôn được các đội bóng khác quan tâm.

Vậy tại sao ông Bruno Garcia lại ra đi khi bầu Tú có nguyện vọng hoàn thành bản hợp đồng đã ký?.

Từ trước tới nay, bầu Tú thường rất quyết đoán trong việc thuê HLV ngoại cho futsal. Với cách ấy, từ năm 2008 đến 2013, hai HLV là Piemkum Pattaya (Thái Lan) và Sergio Gargelli (Italia) đã đến rồi đi.

Ông Bruno đã từng cảm thấy rất tự ái khi bầu Tú dọa sẽ cắt hợp đồng. Nguyên do là trong trận chung kết VĐQG năm 2015, Thái Sơn Nam đã để thua "vỡ mặt" với tỷ số 2-6 trước Sanna Khánh Hòa và mất chức vô địch.

Sau đó, đôi bên đã tìm được tiếng nói chung. Phần nhiều, Bruno không muốn mình mang tiếng bị sa thải và ông này cũng thấy được tiềm năng của futsal Việt Nam.

Cuối cùng, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã làm được những điều vượt ngoài sự tưởng tượng của nhiều người khi cùng Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2016.

ĐT futsal Việt Nam 4-2 Guatemala: Thắng lợi bất ngờ!

Cũng từ giải đấu này, ông Bruno thấy được khả năng của các cầu thủ Việt Nam có vẻ như đã chạm… trần, tức là rất khó lặp lại thành tích ấy một lần nữa.

Hẳn Bruno có cái lý khi đưa ra quyết định, bởi sau 2 năm lăn lộn, ông hiểu thực trạng của nền futsal Việt Nam. Mà cụ thể ở đây là giải VĐQG chưa thật sự chuyên nghiệp.

Trong số 8 đội bóng tham dự giải đấu thì có đến 5-6 đội là của bầu Tú. Vì thế, tính cạnh tranh cũng như sự công bằng đã ít nhiều bị ảnh hưởng.

HLV Bruno ra đi trước 6 tháng là hợp với luật lệ, ông có quyền tự do được tìm bến đỗ mới, thay vì gắn bó với một đội bóng mà ông cảm thấy "đủ rồi".

Vì sao  HLV Bruno Garcia chia tay ĐT futsal Việt Nam? - Ảnh 3.

Ra đi có vẻ như là quyết định hợp lý của HLV Bruno.


Lựa chọn ra đi cũng là một con tính đầy khôn ngoan, bởi bây giờ giá trị thương hiệu của nhà cầm quân này là vô cùng lớn. Dĩ nhiên, để có được điều đó, HLV Bruno cũng phải nói lời cám ơn bầu Tú và ĐT futsal Việt Nam.

(Theo Trí Thức Trẻ)