VIDEO: Toàn cảnh tiền vệ Lương Xuân Trường chính thức gia nhập CLB Incheon United

Cập nhật 09:24 ngày 28/12/2015

Chiều nay (28.12), tại TP. HCM, tiền vệ Lương Xuân Trường của CLB HAGL đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm theo dạng cho mượn để chuyển sang khoác áo câu lạc bộ Incheon United của Hàn Quốc, bắt đầu từ mùa giải 2016.

 
Sau khi để tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chuyển sang thi đấu cho Yokohama FC và Tiền đạo Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng với CLB Mito Hollyhock cách đây ít ngày, CLB Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục cho mượn thêm một cầu thủ xuất sắc nữa là tiền vệ Lương Xuân Trường, khác với 2 đồng đội trước chuyển sang giải hạng 2 Nhật Bản thi đấu, điểm đến của Xuân Trường là giải hạng nhất Hàn Quốc (K-League) cùng CLB Incheon United.Chiều 28.12, tại TP. HCM, tiền vệ Lương Xuân Trường của CLB HAGL đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm theo dạng cho mượn để chuyển sang khoác áo câu lạc bộ Incheon United của Hàn Quốc, bắt đầu từ mùa giải 2016. Giá trị của bản hợp đồng này khoảng chừng 300 nghìn USD. Và việc được đến chơi ở K-League cũng đã mang đến cho Xuân Trường những cảm xúc rất đặc biệt.Đây cũng là một sự kiện lịch sử không chỉ của Incheon, mà còn với bóng đá Hàn Quốc, bởi 30 năm qua, quốc gia này chưa bao giờ chuyển nhượng cầu thủ Đông Nam Á. Và BLĐ CLB Incheon tin rằng sự kiện này sẽ nhận được sự chú ý của tất cả các nước Đông Nam Á.

 

Xuân Trường được 'tạm giao' áo số 7 ở đội bóng Hàn Quốc với lời nhắn nhủ anh sẽ là 'Park Ji-sung của bóng đá Việt Nam'.

Chia sẻ trong buổi lễ ký hợp đồng, ông Jung Eui Suk, Giám đốc điều hành CLB Incheon United chia sẻ: “Đây là dịp để tạo dựng thương hiệu mới cho Incheon. Việc chuyển nhượng Xuân Trường là ý tưởng của Chủ tịch CLB và là sự kiện đặc biệt vì lần đầu tiên trong lịch sử Incheon United sử dụng cầu thủ Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ Xuân Trường phát triển, để cậu ấy trở thành một biểu tượng của cả Incheon United lẫn Hoàng Anh Gia Lai'.Ở mùa giải vừa qua, CLB Incheon United xếp thứ 8/12 đội tham dự K-League và giành ngôi á quân cúp Quốc gia. Xuân Trường được kỳ vọng sẽ có những đóng góp đáng kể cho thành tích chung của đội trong 2 mùa giải tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hữu Trường - Mạnh Sơn
(Thethao.vtv.vn)