Vòng loại World Cup 2018: FIFA đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu trận Thái Lan – Việt Nam

Cập nhật 09:44 ngày 26/04/2015

Theo những thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đồng ý với đề xuất của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chuyển trận đấu Thái Lan – Việt Nam từ ngày 11/6 lên 24/5.


Được biết, trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam là trận đấu trong khuôn khổ lượt trận mở màn bảng F, vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu ban đầu, trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra chiều 11/6 tại sân Rajamangala ở Bangkok.

Tuy nhiên, do trong thời gian này, đội tuyển U23 Việt Nam cũng như đội U23 Thái Lan đều tham gia thi đấu vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 28 và nằm cùng bảng đấu với nhau nên Liên đoàn bóng đá hai nước đã có đề xuất lên FIFA xin thay đổi ngày thi đấu.

 Vòng loại World Cup 2018: FIFA đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu trận Thái Lan – Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đều muốn điều chỉnh lịch thi đấu của 2 đội tại lượt trận đấu đầu tiên, vòng loại World Cup 2018 để không trùng SEA Games 28. Lúc đầu, cả hai phía muốn thi đấu vào ngày 3/10 nhưng FIFA không muốn thay đổi trình tự các trận đấu nên đồng ý chuyển sang ngày 24/5, tại Bangkok.

Việc FIFA nhân nhượng điều chỉnh lịch vòng loại World Cup vì SEA Games có sự tác động rất lớn của Worawi Makudi, chủ tịch FAT. Ông là thành viên của Ban chấp hành FIFA, có uy tín lớn tại FIFA cũng như AFC. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết 90% FIFA đã đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu, chỉ chờ ra thông báo chính thức.

Tuyển Việt Nam gặp nhiều thuận lợi hơn nhờ quyết định của FIFA, bởi đội chỉ thi đấu một trận ở hai lượt đầu tiên. Với việc điều chỉnh trận đấu sang ngày 24/5, HLV Miura nhiều khả năng sẽ cho tập trung ĐTQG sớm (dự kiến lúc đầu là 18/5) và có thể sử dụng những cầu thủ tốt nhất mà không sợ phải chia quân cho SEA Games.

Theo Siamsport, khoảng 40 cầu thủ thuộc quân số của ĐTQG cũng như đội U23 Thái Lan sẽ hội quân từ ngày 11/5 để HLV Kiatisuk trực tiếp huấn luyện và sàng lọc.

Trong đó, những tài năng trẻ của bóng đá Thái Lan như Chanathip Songkrasin, Tanabook Keesarat, Peerapat sẽ được Zico Thái sử dụng cho cả hai đội tuyển.

Sau khi cùng đội tuyển Thái Lan thi đấu với đội tuyển Việt Nam ngày 24/5, số cầu thủ này sẽ tập trung đội U23 Thái Lan dự SEA Games 28 với vòng bảng môn bóng đá nam, khởi tranh từ ngày 29/5 ở Singapore. 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)