Vượt qua Công Vinh, Hoàng Vũ Samson trở thành chân sút hay nhất lịch sử giải VĐQG

Cập nhật 00:26 ngày 25/04/2016

Phong độ ấn tượng với những bàn thắng liên tiếp trong hai trận đấu gần đây giúp chàng tiền đạo của Hà Nội T&T trở thành chân sút hay nhất lịch sử giải VĐQG.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 Có thể nói phong độ của Samson gắn liền với hình ảnh của Hà Nội T&T. Trong 5 trận đấu đầu tiên của mùa giải, Samson thi đấu không thực sự hiệu quả còn Hà Nội T&T chỉ có được đúng 1 trận hòa.Nhưng sau thời điểm khó khăn, đội bóng thủ đô đã trở lại dưới thời tân HLV Chu Đình Nghiêm. Trong hai trận đấu gần nhất trước Long An và Đồng Tháp, Hà Nội T&T đều có được chiến thắng với tỉ số 5-2, và bản thân Hoàng Vũ Samson cũng là người hùng trong những chiến thắng này với 5 pha lập công cực kì ấn tượng. Đó cũng là những bàn thắng chấm dứt quãng thời gian tịt ngòi kéo dài tới 753 phút trước đó của tiền đạo gốc Nigeria.Với 5 pha lập công trong 2 trận đấu gần nhất, Hoàng Vũ Samson đã chính thức vượt qua Lê Công Vinh để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử giải VĐQG, với 114 pha lập công. Trước đó Công Vinh đã có 112 bàn thắng nhưng phong độ ghi bàn của tiền đạo 30 tuổi này đã suy giảm khá nhiều kể từ khi chuyển sang thi đấu cho Becamex Bình Dương.

 Dẫu vậy, những gì Công Vinh có được vẫn là rất đáng tự hào, bởi trong danh sách 10 chân sút xuất sắc nhất lịch sử giải VĐQG, chỉ có cầu thủ xứ Nghệ là người gốc Việt Nam duy nhất, còn lại đều là những chân sút ngoại hay những cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson, Antonio Carlos, Gaston Merlo hay Huỳnh Kesley Alves.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC