Yanmar tài trợ cho đội tuyển Olympic và đội tuyển VN

Cập nhật 04:47 ngày 04/03/2015

Sáng 4-3, LĐBĐ VN (VFF) và công ty cổ phần Yanmar (Nhật Bản) đã ký kết và công bố hợp đồng tài trợ cho bóng đá VN.


VIDEO: Lễ công bố tài trợ cho ĐT Bóng đá Việt Nam

 Đối tượng hợp đồng tài trợ của Yanmar là đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic VN. Hợp đồng có thời hạn một năm trong năm 2015. Các trận đấu được hưởng quyền lợi sẽ là những trận giao hữu trong nước do VFF đăng cai tổ chức và nắm quyền quảng cáo tiếp thị.

Với hợp đồng này, Yanmar sẽ có biển quảng cáo trong sân, phông trong phòng họp của các trận đấu có đội tuyển VN, xuất hiện logo sau trang phục tập luyện của đội tuyển VN, vé xem các trận đấu của đội tuyển…

Yanmar là tập đoàn hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy nông nghiệp. Yanmar đã tự đứng ra thành lập CLB bóng đá từ năm 1957. Hiện tại công ty này đang là nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Cerezo- Osaka, đội đang chơi tại J-League và đã sản sinh ra những tài năng của bóng đá Nhật Bản như: Shinji Kagawa, Hotaru Yamaguchi.

 Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (trái) và đại diện của tập đoàn Yanmar tại lễ ký kết. Ảnh: Tuổi Trẻ

Yanmar hiện nay đang là đối tác chính thức toàn cầu của CLB Manchester United. Mới đây, Yanmar đã triển khai phòng nghiên cứu nông nghiệp VN tại TP Cần Thơ; hợp tác với phòng nghiên cứu hàng hải đại học Nha Trang để thực hiện dự án hiện đại hóa tàu đánh bắt cá ngừ, cải thiện và nâng cao khả năng bảo quản cá ngừ đã đánh bắt…

Đại diện của tập đoàn Yanmar cho rằng qua hợp đồng này, họ hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của bóng đá VN. Với hợp đồng này Yanmar sẵn sàng tạo điều kiện để ĐTQG và Olympic VN sang Nhật Bản tập huấn tại CLB Cerazo – Osaka.


Trần Quang - (Theo: Tuổi Trẻ)
(Thethao.vtv.vn)