10 hợp đồng thảm họa của Sir Alex

Theo Bóng đá sốCập nhật 05:00 ngày 05/02/2015

Zaha và Anderson đã chính thức chia tay ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2015. Đây là 2 trong số 10 HĐ thất bại nặng nề nhất của Man Utd dưới thời Sir Alex.

1. Bebe (7 triệu Bảng)

Mới đây, Bebe thổ lộ từng nghĩ chuyện MU chiêu mộ anh chỉ là một trò đùa. Sir Alex cũng thừa nhận sai lầm khi mua Bebe chỉ theo quảng cáo mà chưa hề xem cầu thủ này chơi bóng, ngay cả qua video. Tiền đạo người BĐN chỉ ghi được 1 bàn/7 trận cho Quỷ đỏ trong thời gian ngắn ngủi ở Old Trafford.

2. Anderson (26 triệu Bảng)

Tiền vệ người Brazil được kỳ vọng thay thế Paul Scholes nhưng đã gây thất vọng não nề trước khi hồi hương chơi cho Internacional. Anderson chỉ ghi được đúng 9 bàn trong 8 năm ở Old Trafford, trung bình hơn 1 bàn/năm.

3. Massimo Taibi (4,5 triệu Bảng)

Massimo Taibi đã không thể thay thế huyền thoại Peter Schmeichel như kỳ vọng của Sir Alex. Sự nghiệp của Massimo Taibi được nhớ đến nhiều bởi sai lầm chết người trong trận đấu với Southampton và 5 bàn thua trước Chelsea.

4. Eric Djemba-Djemba (3,5 triệu Bảng)

Djemba-Djemba được đưa về để thay thế Roy Keane nhưng thương vụ thất bại toàn diện. Hiện tại Djemba-Djemba chơi bóng tận ở Indonesia, bằng chứng cho thấy  trình độ của cầu thủ này tệ thế nào.

5. Ralph Milne (170 nghìn Bảng)

Đích thân Sir Alex thừa nhận sai lầm lớn vì mua Milne. Đây là cầu thủ Scotland tệ nhất mà ông đưa về Old Trafford.

6. Wilfried Zaha (15 triệu Bảng) 

Tiền đạo người Anh chỉ đá cho MU 28 phút trước khi bị đẩy đi theo dạng cho mượn rồi được bán đứt cho Crystal Palace ở kì chuyển nhượng đông vừa qua.

7. Kleberson (6,5 triệu Bảng)

Kleberson ra mắt M.U cùng ngày với Cris Ronaldo. Sự nghiệp của bộ đôi này đi theo 2 hướng hoàn toàn trái ngược ở Old Trafford.

8.Juan Sebastian Veron (28,1 triệu Bảng)

Chiêu mộ Veron khiến hàng tiền vệ M.U mất cân bằng nghiêm trọng. Cựu tiền vệ Argentina này không thể tìm được tiếng nói chung với Paul Scholes và Roy Keane.

9. David Bellion (3 triệu Bảng)

Khi đặt chân đến Old Trafford, Bellion được ví là “Thierry Henry mới’’. Tuy nhiên, chân sút này đã không chứng tỏ được nhiều, chỉ ghi được 8 bàn trong 40 trận cho M.U trước khi bị Sir Alex đẩy đi.

10. Zoran Tosic (7 triệu Bảng)

Tosic được nhắm đến để thay thế cho Ryan Giggs. Tuy nhiên cầu thủ Serbia đã không chứng tỏ được tài năng rồi bị đẩy đến Cologne theo dạng cho mượn trước khi bị bán đứt cho CSKA Moscow.