Anh "nội chiến" xứ Wales, Italy vào bảng tử thần

VTV NewsCập nhật 00:29 ngày 13/12/2015

Bale cùng các đồng đội sẽ sớm chạm trán với ĐT Ảnh ở vòng bảng Euro 2016

VTV.vn - Lá thăm đã đưa Anh và xứ Wales - hai đội bóng của Liên hiệp Vương quốc Anh nằm cùng bảng đấu. Trong khi đó, Italy rơi vào bảng tử thần.

Lễ bốc thăm chia bảng tại VCK Euro 2016 đã khép lại với những kết quả khá thú vị. Hai đội bóng cùng thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh là ĐT Anh và ĐT xứ Wales bất ngờ nằm chung bảng B. Theo đó, hai đội bóng anh em sẽ phải sớm chạm trán trên đất Pháp mùa Hè tới. Bảng đấu này còn có sự góp mặt của Nga và Slovakia.

Bảng E có sự góp mặt của Italy, Bỉ, Thụy Điển và CH Ireland được coi là bảng đấu tử thần. Theo đó, Bỉ, Thụy Điển đều là những đối thủ sừng sỏ với Italy trong khi CH Ireland được coi là ẩn số khó lường tại VCK Euro 2016.

Dù là chủ nhà nhưng ĐT Pháp cũng sẽ phải rất dè chừng Romania, Thụy Sĩ và cả Albania. Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Đức hay ĐKVĐ Tây Ban Nha được cho là rơi vào bảng đấu "dễ thở".

 

Tại lễ bốc thăm, ngoài Pháp được mặc định mang mã số A1, các đội còn lại sẽ được phân vào 4 thùng thăm, căn cứ vào hệ số đã có. Không tính đội chủ nhà Pháp cùng đương kim vô địch Tây Ban Nha, các đội thuộc nhóm hạt giống số 1 sẽ bao gồm: Đức, Anh, Bồ Đào Nha và Bỉ, là những đội xếp thứ nhất ở vòng bảng.

Trong khi đó, nhóm hạt giống số 2 gồm: Italia, Nga, Thụy Sĩ, Áo, Croatia và Ukraine. Nhóm hạt giống số 3 gồm: Cộng hòa Czech, Thụy Điển, Ba Lan, Romania, Slovakia và Hungary. Nhóm hạt giống số 4 gồm: Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Ireland, Iceland, Xứ Wales, Albania và Bắc Ireland.

 

Lên trên