CLB XSKT Cần Thơ ép cầu thủ Đức Linh ký biên bản 'lạ'

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:59 ngày 10/11/2015

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên 2 cầu thủ Đức Linh và Ngọc Biểu thắng kiện, tuy nhiên lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ không muốn trả đủ số tiền.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau khi tuyên 2 cầu thủ Đức Linh và Ngọc Biểu thắng kiện đã có văn bản gửi CLB XSKT Cần Thơ yêu cầu đội bóng này bồi thường 100% số tiền lót tay giai đoạn 2 kèm khoản lương mà đội còn thiếu với 2 cầu thủ này. Tuy nhiên trong buổi làm việc sáng ngày 10/11, lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ không muốn trả đủ số tiền.

Nói về vấn đề này, cầu thủ Nguyễn Đức Linh cho biết: “Tôi được trả lại số tiền nửa mùa còn lại là 87%, tương đương với 175 triệu đồng cùng 5 tháng lương, mỗi tháng được nhận 70% cùng 2 tháng lương thanh lý và 1 vé máy bay”.

Phía XSKT Cần Thơ đưa ra lập luận vì Đức Linh và Ngọc Biểu là người lao động không được sử dụng 5 tháng qua nên họ không được nhận đủ số tiền lương. Sau đó cầu thủ Đức Linh cho biết phía đại diện đội bóng đã giữ anh lại để ép kí vào một loại văn bản xác nhận nào đó nhưng anh đã không đồng ý.

Vụ việc vẫn chưa có hồi kết, lúc này những cầu thủ như Đức Linh chỉ mong sớm được giải quyết. Đức Linh chia sẻ: “Tôi mong câu lạc bộ thực hiện những gì đúng như VFF yêu cầu, sự việc nhanh chóng chấm dứt để tôi được tiếp tục thi đấu”.

Sự thiếu chuyên nghiệp khiến cho năm nào câu chuyện hợp đồng làm nảy sinh tranh cãi trước mùa bóng mới ở V.League. Riêng với đội bóng Cần Thơ, mùa trước họ đầu tư đáng kể cho cầu thủ mới, nhưng vẫn chật vật để trụ hạng. Năm nay họ lại bỏ tiền đền bù hợp đồng để chiêu mộ cầu thủ mới. Đây là một sự lãng phí không hề nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!