Francis Coquelin nghỉ hết năm 2015, Arsenal khủng hoảng lực lượng nặng nề

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:15 ngày 24/11/2015

VTV.vn - Danh sách bệnh binh của Arsenal ngày một dài hơn. Và cái tên mới nhất gia nhập danh sách này là cầu thủ cực kỳ quan trọng của CLB - Francis Coquelin.

Chấn thương mà Coquelin gặp phải trong trận thua West Brom sẽ khiến tiền vệ người Pháp phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2015. Đây thực là là một tổn thất nặng nề với Arsenal trong hoàn cảnh một loạt trụ cột khác của họ cũng đang vắng mặt vì chấn thương

Trong trận đấu West Bromwich Albion hôm thứ Bảy vừa qua, Francis Coquelin đã có một pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết với cầu thủ Claudio Yacob. Kết quả ngay lập tức tiền vệ người Pháp phải đau đớn rời sân ở ngay phút 14 của trận đấu.

Theo đánh giá mức độ của chấn thương ban đầu, Coquelin gặp chấn thương dây chằng rất nghiêm trọng và anh không thể thi đấu đến hết năm 2015. Tuy nhiên, đội ngũ y tế của các Pháo thủ tiến hành kiểm tra kỹ hơn nữa ở phần đầu gối của Coquelin và nhiều khả năng tiền vệ người Pháp sẽ phải rời xa sân cỏ lâu hơn.

 

Coquelin giữ vai trò quan trọng ở hàng tiền vệ của Arsenal

Đây là mất mát rất lớn với Arsenal, bởi Coquelin là tiền vệ trung tâm không thể thiếu trong suốt 1 năm qua trong sơ đồ của HLV Arsene Wenger. Chính kể từ khi anh rời sân, tuyến giữa của Arsenal đã hoàn toàn lép vế trước hàng tiền vệ sung mãn của đội nhà, kết quả Pháo thủ phải nhận thất bại 1-2 cho dù đã có bàn vươn lên dẫn trước.

Xét rộng hơn, trong suốt 12 tháng qua, Francis Coquelin đã khẳng định là một sự lựa chọn hàng đầu ở hàng tiền vệ của các pháo thủ. Bây giờ HLV Wenger có thể phải tham gia TTCN mùa đông để tìm kiếm một tiền vệ mới.

.