Giành chiến thắng áp đảo, Josep Bartomeu tái đắc cử chủ tịch Barca

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:32 ngày 19/07/2015

Ông Bartomeu sẽ ngồi trên chiếc ghế chủ tịch của đội chủ sân Nou Camp cho tới năm 2021

VTV.vn - Josep Maria Bartomeu đã tái đắc cử chức Chủ tịch Barcelona sau khi kết quả cuộc bầu chọn Chủ tịch vừa được công bố.

Chủ tịch đương nhiệm Josep Maria Bartomeu đã giành được tới 54,63% số phiếu thuận trong phiên bầu cử chủ tịch mới của CLB Barcelona diễn ra tại sân Nou Camp vào ngày hôm qua (18/7). Người về thứ 2, Laporta, chỉ có 33,03% sự ủng hộ. Các vị trí còn lại thuộc về Augusti Benedito (7%) và Toni Freixa (3,8%).

Josep Maria Bartomeu đã đảm nhận cương vị Chủ tịch Barca thay ông Sandro Rosell từ chức tháng 1/2014. Sự có mặt của ông đã có tác động không ít đến CLB.

Ông Bartomeu là người có công rất lớn trong việc duy trì hợp đồng tài trợ với Qatar Airways. Ông là người duy nhất trong 4 ứng viên bày tỏ nguyện vọng giữ lại hợp đồng này, trong khi những người khác đều muốn thay đổi, dù mỗi năm công ty hàng không của Qatar giúp Barca có thêm 50 triệu Euro trong ngân sách.

Tân chủ tịch Barcelona hồ hởi phát biểu: "Barcelona sẽ tiếp tục phát triển và giành vinh quang nếu chúng ta cho HLV Luis Enrique những gì ông ấy cần. Chúng ta sẽ tiếp tục làm việc vì Học viện, vì bóng đá nữ, vì sân Camp Nou và trở thành đội bóng số 1 trong lĩnh vực kinh tế".

Với việc tái đắc cử, ông Bartomeu sẽ ngồi trên chiếc ghế chủ tịch của đội chủ sân Nou Camp cho tới năm 2021.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.