Nghi án: Henry có bằng HLV hạng A nhanh như "thần gió" nhờ... nổi tiếng

H.M (dịch)Cập nhật 16:02 ngày 22/03/2016

VTV.vn - Thiery Henry vừa hoàn thành chứng chỉ HLV Uefa A do LĐBĐ xứ Wale (FAW) cấp, tuy nhiên, nhiều người hồ nghi về tính thực chất của tấm bằng này.

Việc có bằng HLV nhanh chóng Thiery Henry khiến nhiều người đặt dấu hỏi rằng liệu có phải sự nổi tiếng của "Con trai thần gió" đã giúp anh hoàn thành khóa học một cách nhanh chóng.

Cựu danh thủ Arsenal hoàn thành chứng chỉ hạng A của FAW hồi đầu tháng trong khoảng thời gian khó tin.

Cựu ngôi sao Swansea Will Foley bày tỏ sự nghi hoặc và cho rằng FAW đã bị ấn tượng bởi thành tích của Henry khi còn là cầu thủ. Và điều đó khiến cựu ngôi sao người Pháp có được chứng chỉ hành nghề sớm hơn những đồng nghiệp khác như Jens Lehmann, Marcel Desailly, Patrick Vieira, David Ginola hay thậm chí cả HLV Everton - Roberto Martinez, người vừa mới hoàn thành việc lấy bằng dưới sự hướng dẫn của giám đốc kỹ thuật FAW - Osian Roberts.

"Quá phi lý khi Thiery hoàn thành chuẩn B Uefa và có thể hoàn thành tất cả các đề mục trong chuẩn A ngay sau đó khi mọi HLV khác, những người thậm chí đang đứng trên sân cỏ vẫn chưa có cơ hội hoàn thành", cựu ngôi sao Swansea Foley cho hay.

"Trách nhiệm của FAW ở đâu? Họ có lo lắng không khi ai đó sẽ bắt đầu thắc mắc về chứng cứ cho thấy tất cả những ngôi sao hạng A đã giải nghệ có thể dễ dàng vượt qua những tiêu chuẩn đánh giá mà Uefa đã đề ra? Họ thường chọn những cái tên nổi tiếng bất chấp việc những ứng viên khác đã có rất nhiều giờ làm việc trên sân cỏ. Những cái tên nổi tiếng có thể dễ dàng có bằng cấp trong khi số khác thì vô cùng khó khăn", người này cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.