Ronaldo thất thế trong cuộc đua giành Chiếc giày Vàng châu Âu

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:16 ngày 08/04/2016

VTV.vn - Mùa giải năm nay, cuộc đua tới danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu vẫn sẽ là màn so tài giữa Cristiano Ronaldo, Luis Suarez hay Higuain.

Đứng đầu trong danh sách Chiếc giày Vàng ở thời điểm hiện tại bất ngờ không phải là Cristiano Ronaldo hay Messi như thường thấy mà thay vào đó là Higuain của Napoli và chân sút Jonas của Benfica. Cả hai cầu thủ này đều đã ghi được 30 bàn và có được 60 điểm. Ibrahimovic cũng đã ghi được 30 bàn nhưng do giải vô địch quốc gia Pháp chỉ được tính với hệ số 1.5 khiến cho anh chỉ có được 45 điểm và tạm xếp thứ 7.

Ronaldo ở thời điểm hiện tại cũng đã có được 29 bàn thắng và đành tạm xếp ở vị trí thứ 3. Ở vị trí thứ 4, Suarez đang bám đuổi khá sát sao khi anh cũng đã có được 26 bàn thắng. Nhìn chung, những chân sút góp mặt trong top 5 đều còn nguyên cơ hội khi khoảng cách chỉ là 5 bàn thắng.

Bất ngờ nhất trong mùa giải năm nay phải kể đến việc Messi chỉ có được vị trí thứ 8 với 22 bàn. Việc gặp chấn thương hồi đầu mùa và phải nghỉ trong thời gian dài chính là lý do khiến tiền đạo người Argentina không thể ghi được nhiều bàn thắng.

Các giải đấu tại châu Âu cũng chỉ còn khoảng 6, 7 vòng đấu nữa là sẽ kết thúc, liệu Ronaldo sẽ bứt lên để giành được chiếc giày vàng lần thứ 5 hay vinh quang sẽ thuộc về một chân sút xuất sắc khác?

Top 10 cầu thủ đứng đầu BXH Chiếc giày Vàng châu Âu 2016:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.