Tại sao các đội tuyển quốc gia ít về thi đấu tại các tỉnh?

Ấn tượng thể thao 7 ngàyCập nhật 19:59 ngày 24/05/2015

VTV.vn - Dù biết các trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam ở các tỉnh chắc chắn sẽ kín sân nhưng VFF vẫn tổ chức các trận đấu tại Mỹ Đình do có rất ít SVĐ đạt tiêu quốc tế.

Với không khí trên sân trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar, cổ động viên Quảng Ninh đã chứng tỏ rằng, VFF không hề sai lầm khi đưa trận giao hữu về Cẩm Phả.

Vậy tại sao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn tổ chức các trận đấu tại Mỹ Đình dù biết rằng quầy vé sẽ ở trong cảnh vắng vẻ trong khi các trận giao hữu của đội tuyển ở các tỉnh chắc chắn sẽ kín sân?

Giải đáp câu hỏi này, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Trong xu thế phát triển của các CLB và V.League trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, một trong những điều cơ bản là hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ công tác tổ chức thi đấu. Đồng thời, các công tác tổ chức khác cũng phải đạt tiêu chuẩn của quốc tế về yêu cầu sân bãi, truyền hình. Có như vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẵn sàng đưa đội tuyển quốc gia về thi đấu ở nhiều tỉnh thành và trên toàn quốc, phục vụ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả cũng như người hâm mộ Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.