Thắng Lào, HLV Toshiya Miura vẫn chê "hàng công mắc quá nhiều lỗi”

PV (tổng hợp)Cập nhật 09:46 ngày 05/06/2015

HLV Toshiya Miura không hài lòng với việc hàng công U23 Việt Nam mắc quá nhiều lỗi

VTV.vn - HLV Toshiya Miura cho rằng hàng tấn công của U23 Việt Nam đã mắc quá nhiều lỗi và đó chính là lý do khiến ông buộc phải tung Hồng Quân vào sân trong hiệp 2.

Phát biểu sau trận U23 Việt Nam chiến thắng U23 Lào với tỷ số 1-0 tại SEA Games 28, HLV Toshiya Miura nhận định hàng công của U23 Việt Nam đă mắc quá nhiều lỗi.

PV: Ông đánh giá như thế nào về trận đấu này?

HLV Toshiya Miura: Tôi chỉ hài lòng về kết quả chứ chưa hài lòng về lối chơi, đặc biệt là ở hàng tấn công. Hôm nay các cầu thủ tấn công đã để mất bóng và chuyền hỏng quá nhiều, còn hàng phòng ngự thì không có vấn đề gì.

PV: Ông sẽ tính toán nhân sự như thế nào cho 2 trận còn lại ở vòng bảng vì U23 Việt Nam đã cầm chắc vé vào bán kết?

HLV Toshiya Miura: Tôi chỉ được đăng ký 18 cầu thủ mỗi trận nên không thể cất một cầu thủ nào đó trên băng ghế dự bị suốt cả giải. Vì thế tất cả các cầu thủ sẽ có cơ hội lần lượt ra sân. Trong 2 trận tới tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều thay đổi ở đội hình, giống như 3 trận đấu vừa qua. Hiện tại một số cầu thủ đã có dấu hiệu mệt mỏi nên cần phải quay vòng nhân sự để bảo toàn lực lượng.

PV: Hiệp 1 và hiệp 2 đội tuyển U23 Việt Nam đã trình diễn 2 bộ mặt rất khác nhau, ông có nghĩ đây là bởi sự khác biệt giữa đội hình chính thức và dự bị?

HLV Toshiya Miura: Tôi không cho là như vậy, cho tới lúc có được bàn thắng mở tỷ số chúng ta vẫn chơi cùng một cách, chỉ là sau khi có bàn thắng thì các cầu thủ hưng phấn hơn nhờ có được lợi thế và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn hơn nên có thể các bạn có cảm giác hiệp 1 và hiệp 2 khác nhau, nhưng theo tôi thì không có sự khác biệt nào.

PV: Ông đánh giá thế nào về vai trò của Mạc Hồng Quân?

HLV Toshiya Miura: Ở hiệp 1, cặp tiền đạo và 2 tiền vệ của chúng ta đều không giữ được bóng nên tôi phải cho Hồng Quân vào sân vì cậu ấy biết tì đè và có khả năng cầm bóng để phối hợp cùng đồng đội. Ở điểm này thì Hồng Quân rất giống Công Vinh. Chúng ta chơi tấn công ở phần sân đối phương nhiều hơn nên tôi cần có một cầu thủ biết cầm bóng trên hàng tấn công và đấy là lý do mà Hồng Quân được đưa vào thay người.

PV: Ông có muốn U23 Việt Nam toàn thắng 2 trận còn lại và đứng nhất bảng?

HLV Toshiya Miura: Quan trọng nhất với chúng tôi bây giờ là đoạt vé vào bán kết và tôi sẽ ưu tiên hoàn thành nhiệm vụ này trước tiên, còn bây giờ giả sử có đứng nhất bảng thì cũng chưa xác định được đối thủ ở bán kết là đội nào nên tôi chưa nghĩ tới điều đấy. Thi đấu ở vòng bảng và vòng bán kết là rất khác nhau, mà các trận tới còn tiềm ẩn nhiều thay đổi nên tôi chưa muốn nghĩ tới chuyện nhất hay nhì bảng lúc này.

Trong khi đó, HLV David Booth của U23 Lào cho biết: “Chúng tôi đã chơi tốt hơn trận gặp Thái Lan dù chúng tôi vẫn sử dụng cùng một lối chơi như thế. Chúng tôi cũng đã xác định U23 Việt Nam rất mạnh vì các bạn là một trong những ứng viên sáng giá cho chức vô địch nên tôi đã chỉ đạo các cầu thủ U23 Lào chơi phòng ngự thật chắc chắn. Chỉ tiếc là cuối cùng chúng tôi vẫn phải nhận bàn thua. Tôi không muốn bình luận về U23 Việt Nam và tôi cũng không ấn tượng với cầu thủ nào của các bạn”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.