Tiền đạo bị bắt làm thủ môn nhận thẻ đỏ chỉ sau 11 giây đầu tiên

Tạ HiểnCập nhật 17:02 ngày 26/04/2016

Chân dung thủ thành đen đủi Nicky Seekings (Ảnh: SWNS)

VTV.vn - Cầu thủ người Anh Nicky Seekings đã ghi tên vào sách lịch sử bóng đá với tư cách là thủ môn nhận thẻ đỏ nhanh nhất khi trận đấu mới trôi qua 11 giây.

Giải bóng đá bán chuyên Sunday League Premier Division của Anh vừa ghi nhận một trong những trường hợp cầu thủ bị đuổi khỏi sân nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Tình huống hy hữu này xảy ra trong trận đấu giữa hai đội bóng ở vùng Lancashire là Ingol Rangers và Ashton Villa. Chỉ sau 11 giây sau tiếng còi khai cuộc, thủ thành Hapless Nicky Seekings của Ashton Villa đã vật ngã tiền đạo đối phương và trọng tài lập tức rút thẻ đỏ đối với anh. Đáng chú ý, cầu thủ vốn là một tiền đạo này phải đi tắm sớm khi mà còn chưa được chạm vào bóng một lần nào.

Trong trận đấu này, anh đã bị đẩy xuống làm thủ môn khi mà thủ thành số 1 của đội là người mẫu Joe Griffiths đang bận đi chụp hình. Sau khi lập nên thành tích đáng buồn, Nicky Seekings chia sẻ: “Tôi bình thường là một tiền đạo nên rất bất ngờ khi đội yêu cầu tôi đi bắt gôn. Đó là một trận đấu quan trọng và mang ý nghĩa quyết định tới chức vô địch. Nếu thắng, chúng tôi sẽ không còn kém họ quá nhiều. Thủ môn Joe của chúng tôi rất tốt nhưng cầu ấy lại phải bỏ lỡ trận đấu vì phải đi làm mẫu chụp ảnh”.

“Sau khi trận đấu bắt đầu, hậu vệ xử lý bóng không tốt và tôi buộc phải phạm lỗi với tiền đạo bởi anh ta có cơ hội để đệm bóng. Anh ta rất khỏe nên tôi phải dùng cánh tay để làm ngã cầu thủ này. Tôi biết mình sẽ phải nhận thẻ đỏ. Đó thực sự là khởi đầu và kết thúc của sự nghiệp thủ môn ngắn ngủi của tôi” - Nicky Seekings lý giải hành động của mình.

Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ sau 11 giây của cầu thủ Ashton Villa chưa phá kỷ lục của tiền đạo Lee Todd (Cross Farm Park Celtic) vào năm 2000 khi anh này bị đuổi khỏi sân chỉ sau 2 giây do chửi bậy vì tiếng còi của trọng tài quá to.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!