Tiết lộ thú vị của Vardy: Muốn ghi bàn, đừng...tập sút!

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:00 ngày 12/04/2016

VTV.vn - Tiền đạo số 1 của Leicester City, Jamie Vardy sau khi lập cú đúp vào lưới Sunderland đã có tiết lộ khá thú vị về bí quyết "săn bàn" của mình.

Cụ thể, Vardy tiết lộ HLV Claudio Ranieri đã cấm anh tập sút bóng để anh có thể...ghi bàn nhiều như ở mùa này.

“Tôi không có cơ hội tập sút nhiều vì chúng tôi luyện tập sút bóng khá sớm trong tuần trong khi HLV muốn tôi để đôi chân được nghỉ ngơi. Thế nên thường là mỗi khi đội tập sút bóng thì HLV bảo tôi không tham gia. Ông giải thích thêm rằng làm vậy là muốn tôi để dành những bàn thắng cho các trận đấu chính thức.” - Vardy chia sẻ.

Vardy hưởng lợi từ phong cách huấn luyện độc đáo của HLV Ranieri (Ảnh: Getty Images)
Vardy hưởng lợi từ phong cách huấn luyện độc đáo của HLV Ranieri (Ảnh: Getty Images)

Jamie Vardy đã ghi 21 bàn ở Premier League từ đầu mùa, chỉ kém Harry Kane của Tottenham 1 bàn dù bỏ qua phần lớn các bài tập sút bóng của Leicester vì ông Ranieri muốn anh để đôi chân được nghỉ ngơi vào ngày diễn ra trận đấu.

Bên cạnh đó, Vardy cũng cho rằng Leicester City đang ở trong một bầu không khí thoải mái khi lần đầu được tham dự Champions League . “Chúng tôi luôn cười trong các buổi tập, thậm chí là trêu đùa nhau nữa. Đó chính là tính cách của đội bóng và HLV Ranieri cũng muốn như vậy đấy. Điều đặc biệt với đội bóng này là sự gắn kết của các thành viên trong đội. Chúng tôi làm được điều đó ngay từ những ngày đầu tiên.”

Rõ ràng đó là phong cách huấn luyện khá độc đáo của Ranieri. Yêu cầu trên của ông đã giúp Vardy chơi cực kỳ thăng hoa với một sự khao khát ghi bàn mãnh liệt trong mỗi trận đấu. Điều quan trọng là “Gã thợ hàn” luôn tạo được tâm lý thoải mái nhất cho các cầu thủ Leicester City.