Trọng tài bẻ còi sau khi... trợ lý xem lại băng quay chậm

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:01 ngày 07/04/2015

Trọng tài German Delfino đang đối mặt với án phạt sau quyết định gây tranh cãi của mình

VTV.vn - Một trọng tài người Argentina đã dũng cảm thay đổi quyết định rút thẻ đỏ và thổi phạt đền sau khi trọng tài bàn xem lại băng quay chậm.

Trong trận đấu giữa Velez Sarsfield và Arsenal tại giải VĐQG Argentina, sau khi phán đoán Daniel Valencia của Arsenal chơi bóng bằng tay trong vòng cấm, trọng tài German Delfino đã rút chiếc thẻ vàng thứ 2 dành cho Valencia đồng thời cho Velez Sarsfield được hưởng penalty.

Tuy nhiên bên ngoài đường biên, trợ lý trọng tài Ivan Nunez đã xem lại được cảnh quay chậm tình huống từ một camera đặt cạnh và thông báo cho ông German Delfino rằng Mariano Pavone của Velez Sarsfield mới chính là người chơi bóng bằng tay.

Ngay lập tức, trọng tài chính đã thay đổi quyết định của mình. Daniel Valencia được trở lại sân thi đấu. Mariano Pavone bị nhận một chiếc thẻ vàng còn Velez Sarsfield không được hưởng penalty.

Theo quy định của FIFA và Liên đoàn bóng đá Argentina, các trọng tài không được sử dụng công nghệ để đưa ra những quyết định cuối cùng. Vì vậy, trọng tài Delfino đang đối mặt với một cuộc điều tra cũng như lệnh cấm từ Liên đoàn bóng đá Argentina.

Tình huống bẻ còi của trọng tài German Delfino trong trận Velez Sarsfield và Arsenal:

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.