Trọng tài tiếp tục gây tranh cãi khi rút thẻ oan uổng tại giải hạng Nhất

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:01 ngày 14/05/2016

VTV.vn - Sau vụ việc của trọng tài Hà Anh Chiến ở vòng 9 V.League, đến chiều qua (13/5), một pha xử lý khá phản cảm của trọng tài tiếp tục gây ra những tranh cãi không đáng có.

Tình huống diễn ra ở phút thứ 75 trận đấu giữa Viettel và Phú Yên ở giải hạng Nhất Quốc gia. Hậu vệ Văn Thiết của Viettel đã có pha đánh nguội khá thô với Quang Nam bên phía đội khách Phú Yên.

Trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn đã không quan sát được tình huống đó nên chạy lại hội ý cùng trọng tài Nguyễn Ngọc Khánh, vị trọng tài bàn này đứng ngay gần và có góc quan sát tốt. Thế nhưng sau cuộc hội ý, trọng tài chính chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo đối với Văn Thiết bên cạnh đó còn rút thêm một thẻ vàng khác cho Quang Nam khiến cầu thủ này phải rời sân vì nhận 2 thẻ vàng.

Bất bình với quyết định khó hiểu của trọng tài, BHL và các cầu thủ Phú Yên phản ứng dữ dội. Hệ quả là một thành viên BHL của đội Phú Yên bị truất quyền chỉ đạo, buộc phải rời khỏi khu vực kỹ thuật của đội nhà. Thi đấu thiếu người Phú Yên nhận thất bại chung cuộc 0-2.

Chắc chắn sau khi xem lại băng ghi hình, Ban kỉ luật VFF sẽ có hình thức phạt nguội với hậu vệ Văn Thiết của Viettel còn hội đồng trọng tài của LĐBĐVN cũng sẽ phải xem xét lại về chuyên môn của tổ trọng tài điều khiển trận đấu này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!