VFF sẽ tôn trọng hợp đồng với HLV Miura?

Theo Dân TríCập nhật 21:00 ngày 02/01/2015

Theo hợp đồng đã ký, HLV Miura sẽ là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia cũng như đội tuyển Olympic, nên về cơ bản, vị HLV người Nhật sẽ chịu trách với đội tuyển U23 tại SEA Games 28

Sau khi xuất hiện thông tin HLV Graechen Guillaume có thể thay HLV Miura dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam, dự SEA Games 28 vào tháng 6/2015, đã có một số thắc mắc xung quanh việc VFF sẽ xử lý ra sao với hợp đồng đã ký với HLV Miura?

Cụ thể, hợp đồng này ghi rằng vị HLV người Nhật sẽ là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic (tức U23) Việt Nam. Về vấn đề này, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ tôn trọng hợp đồng với HLV Miura, về nguyên tắc, ông Miura vẫn sẽ là người chịu trách nhiệm chính với các đội tuyển vừa nêu.

HLV Miura sẽ được VFF tôn trọng? (ảnh: Gia Hưng)
HLV Miura sẽ được VFF tôn trọng? (ảnh: Gia Hưng)

Cũng theo ý ông Lê Hoài Anh thì tất cả những người khác phụ giúp công việc chuyên môn của vị HLV người Nhật đều được xem là trợ lý của ông này, nên về nguyên tắc ông Miura được toàn quyền chọn trợ lý cho mình.

SEA Games 28 sẽ diễn ra vào tháng 6, xen kẽ thời gian đó sẽ có một số trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018. Thế nên, các đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia trong thời gian đấy sẽ tập trung cùng lúc.

Về việc đâu là các trợ lý phụ việc cho mình trong cả 2 công việc trên vào tháng 6 tới đây, HLV Miura có thể làm việc trực tiếp với VFF để bàn bạc cụ thể, sau đó chọn trợ lý. Có thể trợ lý này sẽ phụ ông trong công việc của đội tuyển U23 tại SEA Games 28, nhưng theo VFF, trợ lý đấy phải do HLV Miura quyết định.

Ở Đông Nam Á, có trường hợp của HLV Kiatisuk của bóng đá Thái Lan cũng cùng lúc dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic làm những nhiệm vụ tương tự như các đội tuyển Việt Nam cùng thời điểm trên.

Nhưng khác với VFF, cho đến thời điểm này, LĐBĐ Thái Lan chưa hề có bất cứ phát biểu nào mang tính can thiệp vào công việc của “Zico Thái”, mà để cho Kiatisuk tự quyết định rồi sắp xếp công việc của mình.

Cách nay ít lâu, chính Kiatisuk đã tuyên bố rằng ông sẽ cố gắng đưa đội tuyển quốc gia Thái Lan đến VCK World Cup 2018 và đội tuyển Olympic Thái Lan đến Olympic Rio 2016. Đồng thời, Kiatisuk cũng công khai mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games cùng đội tuyển U23 nước mình.

Những phát biểu ấy đồng nghĩa với việc “Zico Thái” sẽ tự bao quát tất cả những công việc trên, và LĐBĐ Thái Lan tôn trọng ý kiến đấy của vị HLV trưởng, vì hợp đồng giữa các bên đã được ký.