“VPF mong muốn phát triển V.League theo mô hình của Nhật Bản”

Tạ HiểnCập nhật 14:11 ngày 29/09/2015

theo ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam mùa giải 2015 đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn sau buổi gala trao giải cuối mùa giải 2015.

Hôm qua (28/9), mùa giải bóng đá Việt Nam 2015 đã chính thức khép lại với buổi gala trao giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Mùa giải vừa qua có rất nhiều biến động khi bị gián đoạn nhiều lần vì các giải quốc tế hay nạn bạo lực sân cỏ ở những vòng đấu cuối. Dù vậy, theo ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2015 đã kết thúc thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Hạ màn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2015: Thành công có, hạn chế cũng nhiều Hạ màn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2015: Thành công có, hạn chế cũng nhiều

VTV.vn - Sáng 28/9, Công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF) tổ chức hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2015 để nhìn nhận lại những thành công và hạn chế.

Phát biểu với báo giới sau buổi gala, ông Viễn cho biết: “Điểm nhấn của mùa giải năm nay cũng là điểm chúng tôi cảm thấy thành công nhất là công tác an ninh của các trận đấu đã được thực hiện tốt. Có những trận đấu rất đông lên tới khoảng 25.000 khán giả nhưng Ban tổ chức vẫn đảm bảo an ninh, an toàn để trận đấu diễn ra suôn sẻ”.

Tổng Giám đốc công ty VPF cũng rất ấn tượng với phong cách cổ vũ chuyên nghiệp ở mùa giải năm nay: “Điểm nhấn tiếp theo của mùa giải năm nay là các khán giả, hội CĐV. Chúng ta có thể thấy hình ảnh của các CĐV của CLB Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả cũng như các sân đấu khác. Các CĐV của Thanh Hóa hay Nghệ An cũng cổ vũ đội bóng của mình khắp các nơi mà đội thi đấu”.

Hội CĐV Than Quảng Ninh đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bóng đá cả nước với phong cách cổ vũ máu lửa và chuyên nghiệp

Bắt đầu từ V.League 2015, số lượng ngoại binh bị giới hạn đáng kể để tạo điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ. Theo ông Phạm Ngọc Viễn, chính yếu tố này đã đem lại sức sống mới cho giải đấu: “Mùa giải năm nay cũng để lại nhiều hình ảnh đẹp, nhiều bàn thắng hay. Số lượng bàn thắng mùa giải này lên tới 555 bàn, trung bình hơn 3 bàn/trận. Ngoài ra, không chỉ HAGL mà các cầu thủ trẻ ở các CLB khác như SLNA, Khánh Hòa, ĐTLA,… cũng được thi đấu nhiều hơn”.

Nói về kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, Tổng Giám đốc công ty VPF bày tỏ quyết tâm học tập mô hình của Nhật Bản – nền bóng đá hàng đầu châu Á hiện nay.

“Về phía BTC giải, chúng tôi mong muốn và đặt ra kế hoạch để làm sao có thể phát triển bóng đá Việt Nam một cách mạnh mẽ, chuyên nghiệp giống như nền bóng đá Nhật Bản mà chúng ta đang hướng tới. Song song với đó, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong chiến lược tổng thể hỗ trợ các CLB về vấn đề tài chính, về mặt nhân sự cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ” – ông Viễn cho biết.

Vấn đề chi phí hoạt động là vấn đề đau đầu với rất nhiều đội bóng tham dự giải nhiều năm qua. Từ mùa giải tới, Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn cho biết VPF cam kết sẽ trích ra một phần tài trợ cho các CLB: “Công ty VPF sẽ đảm bảo nguồn kinh phí dồi dào để hỗ trợ một phần cho các đội bóng tham dự giải. Hơn nữa, chúng ta cần cải thiện, nâng cấp cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Để làm được điều này đòi hỏi sự hợp tác giữa VFF, VPF và các CLB. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn đến năm 2020, các CLB sẽ đảm bảo được nguồn tài chính, trang trải các chi phí của đội bóng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!