VTVcab sở hữu bản quyền phát sóng K League giai đoạn 2015-2017

T.HCập nhật 18:12 ngày 19/10/2015

Đại diện VTVcab và GM Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác phát sóng K League tại Việt Nam (Ảnh: Đức Huỳnh)

VTV.vn - Bắt đầu từ tháng 10/2015, VTVcab sẽ truyền hình trực tiếp các trận đấu của giải bóng đá số một Hàn Quốc K League trên Thể thao TV, Bóng đá TV.

Hôm nay (19/10), Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) chính thức công bố bản quyền phát sóng Giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc K League từ nay đến năm 2017.

Ra đời từ năm 1983, K League là giải đấu chuyên nghiệp nhất và thành công nhất của Hàn Quốc. Mùa giải 2015, K League có sự tham dự của 23 câu lạc bộ, khởi tranh từ tháng 3 đến tháng 12/2015.

Thông qua sự kiện ký kết hợp đồng hợp tác giữa VTVcab và GM Việt Nam - đơn vị đại diện độc quyền cho K League tại Việt Nam, từ tháng 10/2015, VTVcab phát sóng trực tiếp các trận đấu thuộc vòng chia bảng của K League với sự tranh tài của những câu lạc bộ mạnh nhất Hàn Quốc. Cụ thể, mỗi tuần VTVcab sẽ truyền hình trực tiếp 6 trận đấu hấp dẫn nhất trên Thể thao TV, Bóng đá TV. Đồng hành cùng các trận đấu của K League trên sóng VTVcab là chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu, các chương trình đồng hành hấp dẫn khác với nhiều thông tin thú vị.


Ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo công bố bản quyền phát sóng K League, ông Hoàng Ngọc Huấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam nhấn mạnh: “VTVcab có hợp tác tốt đẹp với các đơn vị Hàn Quốc trên các mảng chương trình giải trí, phim truyền hình. Hàn Quốc có nền bóng đá hàng đầu châu Á, tranh tài tại các giải quốc tế, sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng.

VTVcab hy vọng bên cạnh giải Ngoại hạng Anh, Bundesliga và Champions League, K League sẽ trở thành món ăn không thể thiếu của khán giả truyền hình. Việc hai kênh Thể thao TV và Bóng đá TV phối hợp với Công ty GM phát sóng K League cũng sẽ củng cố vị thế kênh thể thao hàng đầu tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc”.

Nhà báo Trịnh Long Vũ - Trưởng Ban Biên tập Truyền hình Cáp Việt Nam - đánh giá K.League có khung giờ phát sóng vào buổi trưa giờ Việt Nam nên phù hợp với tất cả những người yêu thể thao khi không phát sóng vào buổi đêm như Champions League và cũng không phải cạnh tranh với khung giờ phát sóng những giải bóng đá lớn của châu Âu như Ngoại hạng Anh, Bundesliga.

Với việc sở hữu bản quyền phát sóng giải K League, VTVcab, GM Việt Nam và Ban tổ chức giải hy vọng sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đưa bóng đá, hình ảnh con người, văn hóa Hàn Quốc đến với khán giả truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.