Vừa lập công cho Bayern, Vidal lập tức đi vào lịch sử Champions League

H.M (dịch)Cập nhật 07:22 ngày 06/04/2016

Vidal đã có 10 bàn thắng tại Champions League và trở thành cầu thủ Chile ghi được nhiều bàn nhất ở đấu trường này.

VTV.vn - Với pha lập công vào lưới Benfica, Arturo Vidal đã trở thành cầu thủ người Chile ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Chamions League.

Cựu ngôi sao Juventus ghi bàn thắng đầu tiên tại Cúp châu Âu cho đoàn quân HLV Pep Guardiola chỉ 2 phút sau tiếng còi khai cuộc. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp Bayern Munich giành “pole” cho một suất dự bán kết Champions League.

Tính tổng số, đây đã là pha lập công thứ 10 của Arturo Vidal tại Champions League. 9 pha lập công trước đó đều được anh thực hiện trong màu áo Juventus, đáng chú ý, anh đã ghi tới 5 bàn thắng cho Bianconeri tại đấu trường châu lục chỉ riêng trong mùa giải 2013/14.

Thành tích này giúp Arturo Vidal vượt qua Alexis Sanchez để trở thành cầu thủ Chile ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Champions League.

Thực tế, ngôi sao của Arsenal cũng đã có 10 pha lập công ở đấu trường châu lục, mặc dù vậy, một trong số đó được ghi ở vòng tranh vé vớt Champions League, do đó, bàn thắng của Sanchez không được tính vào thành tích này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.