24 đội dự Euro 2016 đã được xác định

-Thứ tư, ngày 18/11/2015 10:47 GMT+7

Sau loạt trận Play-off cuối cùng rạng sáng nay, 23 đội bóng sẽ cùng ĐT Pháp tham gia Euro 2016 đã chính thức được xác định.

 Hungary, CH Ireland, Thụy Điển và Ukraine là bốn đội cuối cùng giành vé dự Euro 2016, sau các trận play-off. Trước đó, 19 đội tuyển quốc gia đã vượt qua vòng loại gồm: Albania, Áo, Bỉ, Croatia, CH Czech, Anh, Đức, Iceland, Italy, Bắc Ireland, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Wales. Cùng với chủ nhà Pháp, 24 đội đã được xác định để tranh tài ở Euro mùa hè sang năm.

Ngày 12/12 tới, UEFA sẽ tổ chức buổi bốc thăm chia bảng, dựa trên cách phân hạt giống. Các đội đã được chia vào bốn nhóm, từ 1 đến 4 dựa theo điểm xếp hạng của UEFA. Đội có điểm số cao được phân vào nhóm số 1 và cứ thế phân xuống. Mỗi nhóm có sáu đội (riêng nhóm 1 có năm vì chủ nhà Pháp mặc định nằm ở bảng A).


 Nhóm 1: Bỉ, Anh, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha
Nhóm 2: Áo, Croatia, Italy, Nga, Thụy Sỹ, Ukraine.
Nhóm 3: CH Czech, Hungary, Ba Lan, Romania, Slovakia, Thụy Điển.
Nhóm 4: Albania, Iceland, Bắc Ireland, CH Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ, Wales.

Từ bốn nhóm hạt giống này, các đội sẽ được chia vào sáu bảng đấu, mỗi bảng bốn đội. 'Bảng tử thần' có thể xảy ra trường hợp Đức, Italy, Thụy Điển và xứ Wales.

Đây là lần đầu tiên Euro được tổ chức với 24 đội, khác với trước đây chỉ là 16. Ở Euro 2016, hai đội đầu bảng và bốn đội xếp thứ ba thành tích cao nhất sẽ bước vào loại trực tiếp. Giải được tổ chức ở Pháp vào tháng 6 năm sau.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI