1.757 tỉ đồng để tổ chức SEA Games 31

Cập nhật 02:28 ngày 03/11/2015

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa trình Chính phủ tổng kinh phí dự kiến trong việc chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 năm 2021 tại Hà Nội là 1.757 tỉ đồng.


Khám phá khoa học: Thi chạy cùng đà điểuChính phủ đã chỉ đạo không dùng tiền ngân sách để xây mới công trình thể thao cho kỳ Đại hội này. Để tiết kiệm kinh phí tổ chức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định chọn Hà Nội và xây dựng đề án tổ chức thay vì TPHCM. Lý do được lãnh đạo ngành Thể thao đưa ra là hiện nay cả nước chỉ có Hà Nội đáp ứng tương đối đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức SEA Games.

 


Sân Mỹ Đình sẽ là địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 Theo đề án, vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trình Chính Phủ thì tổng kinh phí cho việc chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 là khoảng 1.757 tỉ đồng (tương đương 78 triệu USD, tại thời điểm tỉ giá USD là 22.500 VNĐ/USD). Trong số kinh phí này thì số tiền chi để sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao là 803 tỉ đồng, kinh phí tổ chức SEA Games là 954 tỉ đồng. Dự toán này được xây dựng trên điều kiện không có công trình thể thao nào được xây mới, trong trường hợp phải xây mới thì lấy từ nguồn vốn xã hội hóa.

Kinh phí cải tạo, sửa chữa các công trình thể thao tiêu tốn 803 tỉ đồng được chi cụ thể như sau: cải tạo SVĐ Mỹ Đình và Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội 108 tỉ đồng; Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình 48 tỉ đồng; cải tạo trường bắn súng, bắn cung, bắn đĩa bay Trung tâm HLTTQG Hà Nội 213 tỉ đồng; Cung thể thao Quần Ngựa (thi môn thể dục) 40 tỉ đồng; cải tạo sân bóng đá tại Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng 70 tỉ đồng...

Riêng môn quần vợt, để đáp ứng yêu cầu tổ chức SEA Games phải có một cụm 8 - 10 sân thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế, tuy nhiên ở Hà Nội không có. Trong bản đề án cũng đề cập đến việc cần phải xây dựng mới một cụm sân quần vợt. Tuy nhiên, khoản xây sân quần vợt sẽ được đầu tư theo phương thức xã hội hóa không tính vào chi phí của đề án. Tiền sửa chữa, nâng cấp công trình được lấy từ nguồn kinh phí phân bổ hằng năm trong giai đoạn 2016 - 2021 cho các đơn vị trực tiếp quản lý công trình thể thao.

Về kinh phí tổ chức SEA Games 2021, khoảng 954 tỉ đồng được chi cho những công việc cụ thể sau: trung tâm điều hành SEA Games 20,2 tỉ đồng; lễ tân khánh tiết 19,8 tỉ đồng; khai mạc, bế mạc đại hội 50 tỉ đồng; công tác chuyên môn kỹ thuật (tổ chức thi đấu, mua sắm trang thiết bị thi đấu) 383 tỉ đồng; công tác giao thông, hậu cần và dịch vụ công cộng 261 tỉ đồng; công tác thông tin và truyền thông 110 tỉ đồng; kiểm tra doping 31 tỉ đồng; công tác an ninh 44 tỉ đồng... Nguồn kinh phí này được lấy từ nguồn ngân sách Chính phủ cấp cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào năm 2021. (Theo TTVN)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

NBA | Những toan tính của Los Angeles Lakers khi chiêu mộ Rui Hachimura

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của NBA chỉ còn chừng 3 tuần nữa sẽ khép lại và trong những ngày vừa qua, 1 trong những thương vụ nhận được nhiều sự chú ý đã được thực hiện.