Ánh Viên được vinh danh ở Mỹ

Cập nhật 08:20 ngày 18/12/2015

Cô gái tài năng của Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã lọt vào top 5 VĐV nữ xuất sắc nhất châu Á, kết quả do tạp chí uy tín Swimswam của Mỹ bầu chọn vừa được công bố ngày 17.12.

 

Theo kết quả bầu chọn của Tạp chí bơi có uy tín của Mỹ Swinswan thì những VĐV được vinh danh trong Swammy Awards của năm sẽ chia thành các hạng mục dành cho nam, nữ và theo từng châu lục riêng. Ở hạng mục giải thưởng dành cho các VĐV nữ xuất sắc nhất châu Á, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của chúng ta xếp ở vị trí thứ 5. Tạp chí Swinswan đánh giá cao thành tích 8 HCV,1 HCB,1 HCĐ mà Ánh Viên giành được tại SEA Games 28 ở Singapore hồi tháng 6, trở thành VĐV thứ 2 sau Joseph Schooling của Singapore giành được nhiều HCV nhất. Ngoài ra, thành tích lọt vào bán kết và xếp hạng 15 ở bán kết nội dung 200m hỗn hợp cá nhân tại giải Bơi VĐTG hồi tháng 8 ở Kazan, Nga cũng được Swinswam ghi nhận và đánh giá rất cao. VĐV Bơi của Nhật Bản Kanako Watanabe  - vô địch thế giới, đánh bại được kỷ lục gia thế giới 200m hỗn hợp được bầu chọn là VĐV nữ châu Á xuất sắc nhất năm 2015. Vị trí 2 là 1 đại diện khác của Nhật Bản Natsumi Hoshi, HCV 200m bướm VĐTG. Vị trí thứ 3 thuộc về VĐV Trung Quốc 17 tuổi Zang Yufei, phá kỷ lục giải trẻ thế giới, HCĐ giải vô địch thế giới. Và vị trí thứ 4 trong danh sách là VĐV Trung Quốc Fu Yuanhui. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)