Ánh Viên và lịch thi đấu dày đặc sau giải bơi vô địch thế giới 2015

Cập nhật 07:32 ngày 10/08/2015

Ngày 9.8 là ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước. Dù không thể lọt vào được chung kết nội dung sở trường của mình nhưng Ánh Viên đã cho thấy nỗ lực tuyệt vời của mình ở đường đua xanh.

Vòng loại nội dung 400m hỗn hợp nữ có tất cả 35 VĐV tranh tài, Ánh Viên thi ở đợt thi loại thứ 3, cùng thi đấu ở nội dung này có nhà vô địch thế giới Ye Shiwen (Trung Quốc).

Tại đây, Ánh Viên dù đã nỗ lực khi về đích ở vị trí thứ 5 với thành tích 4 phút 38 giây 78, phá kỷ lục SEA Games 4 phút 42 giây 88  nhưng chỉ giúp cô đứng thứ 10/35 VĐV  tranh tài, nên không thể lọt vào 8 tay bơi có mặt ở vòng chung kết. 1 điều an ủi nữa dành cho Ánh Viên là thành tích của cô đã vượt qua nhà vô địch thế giới và đang là đương kim vô địch Asian Games 2014 là kình ngư Ye Shiwen của Trung Quốc. Ye Shiwen chỉ đứng thứ 15/35 tại vòng loại.

 

Sau khi kết thúc giải bơi vô địch thế giới, Ánh Viên sẽ tham gia một số giải đấu khác tại châu Âu

Như vậy, Ánh Viên đã kết thúc cuộc tranh tài tại giải vô địch thế giới 2015, và thành tích tốt nhất của cô là lọt vào bán kết nội dung 200m hỗn hợp. Ngoài Ánh Viên, 3 VĐV nam của Việt Nam là Quý Phước, Duy Khôi và Quang Nhật cũng chia tay giải với thành tích chưa như mong đợi. Sau giải này, Ánh Viên và Lê Nguyễn Paul sẽ còn ở lại Nga dự giải Bơi cúp thế giới ở Moscow ngày 11-12/8.

Sau đó, vào ngày 13/8 cô sẽ sang Paris để tranh tài ở giải cúp Thế giới tại đây vào 15-16/8  trước khi trở lại Mỹ tiếp tục tập luyện vào 18/8. Trong khi đó, Quý Phước, Quang Nhật và Duy Khôi sẽ về Việt Nam sau khi kết thúc giải vô địch thế giới ở Kazan.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.