Áp lực thành tích khiến VĐV TDDC căng sức thi đấu bất chấp chấn thương

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:40 ngày 02/12/2015

VTV.vn - Hàng năm, cơ hội để thể thao các địa phương khẳng định vị trí của mình ở các giải đấu trong nước là rất ít. Chính vì vậy, mỗi khi có cơ hội, các VĐV đều phải căng sức...

Để làm được điều này, các VĐV trong đội tuyển quốc gia sẽ là nhân tố chính để gánh vác trách nhiệm. Mặc dù với họ, những giải đấu trong nước đều không quá khó khăn để cạnh tranh huy chương và một số VĐV vẫn còn mang những chấn thương trong tập luyện và thi đấu quốc tế.

VĐV Phan Thị Hà Thanh, ĐT Thể dục dụng cụ nữ Việt Nam chia sẻ: “Vết thương mới ở đầu gối là bị sưng phù tủy xương, với chấn thương này nếu nghỉ tốt một thời gian sẽ hồi phục hoàn toàn nhưng nếu mình tập luyện thế này sẽ chỉ có thể làm các điều trị để dưỡng thôi chứ không thể khỏi được”.

Thế nhưng, với lịch thi đấu dày đặc, 4 giải vòng 4 tháng, vô hình chung đã khiến cho cô không có đủ thời gian để điều trị dứt điểm chấn thương. Gần đây nhất, chúng ta lại thấy Phan Thị Hà Thanh góp mặt ở giải VĐQG với lý do: “Một năm chỉ có một lần, nó rất quan trọng với các địa phương và Thanh vẫn tiếp tục cần để thi đấu”, Hà Thanh cho biết thêm.

Tuy nhiên, Hà Thanh không phải trường hợp duy nhất phải gồng mình thi đấu dù đã chấn thương mà chúng tôi ghi nhận được tại giải TDDC VĐQG năm nay. Lo ngại của Hà Thanh, cũng là vấn đề đang làm khó cho các VĐV quốc gia, khi mà họ liên tục phải đối mặt với việc phải thi đấu quá tải và điều này không còn mới với thể thao Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.