ASEAN Para Games 2015: Dấu ấn VĐV bơi Nguyễn Thành Trung

Cập nhật 07:06 ngày 05/12/2015

Trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã được "mở hàng" đầy cảm xúc với tấm HCV của VĐV Nguyễn Thành Trung.

 

Không thể cử động đôi chân, Thành Trung phải giữ thăng bằng và dùng guồng tay đầy sức mạnh của mình để bơi. Khó như vậy, nhưng anh vẫn lướt đi với tốc độ ấn tượng để vượt xa các đối thủ ở nội dung 100m ếch hạng SB4.

Với sự vượt trội của mình, VĐV người Cần Thơ đã giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với thành tích 1 phút 48 giây 93.

Niềm vui của Thành Trung còn được nhân đôi, khi anh đã phá kỉ lục châu Á do chính mình lập ra cách đây 5 tháng tại giải vô địch thế giới ở Glasgow, Scotland hơn 1% giây. Đây sẽ là cú hích tinh thần rất lớn để anh nỗ lực hơn khi tham dự Paralympic Rio 2016.

Nguồn động viên lớn nhất của Trung và các đồng đội chính là sự cổ vũ nhiệt tình của rất đông các cổ động viên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore.

Phía trước Thành Trung vẫn còn 4 nội dung nữa và cứ với bước đà này, anh sẽ còn lập nên những thành tích ấn tượng hơn cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

NBA công bố đội hình tiêu biểu mùa giải 2021/22

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đội hình những cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của NBA đã được công bố và đem lại nhiều cuộc bàn luận sôi nổi tới từ CĐV lẫn các chuyên gia.