ASIAD 17: VĐV điền kinh tập luyện trong điều kiện thiếu thốn

Cập nhật 07:03 ngày 18/09/2014

Điền kinh được xem là môn thể thao được đầu tư trọng điểm của thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, 2 VĐV như Vũ Thị Hương và Trần Huệ Hoa đang phải tập luyện với điều kiện khi thiếu thốn trong thời gian chuẩn bị cho Asiad 17.


Trần Huệ Hoa và Vũ Thị Hương vẫn miệt mài tập luyện. Họ đang chạy đua với thời gian khi Asiad đã cận kề. Thời gian tập cũng chuyển sang từ 18h00 đến 20h00 để phù hợp với giờ thi đấu bên Hàn Quốc. Thế nhưng, ánh sáng trên sân Thống Nhất cũng chỉ đủ để nhìn thấy đường chạy.

 


Hố tập cho nội dung nhảy 3 bước nữ đã xuống cấp khá nhiều. Thế nhưng theo HLV Nguyễn Nam Nhân, thì cả thành phố cũng chẳng có nơi nào khá hơn. Chiếc ván dậm nhảy thì được vá tạm thành 2 miếng không đều, đường chạy thì ngập khá nhiều nước, khi lấy đà chạy, rất dễ gặp phải chấn thương.Không chỉ vậy,khi bước ra một đấu trường lớn như Asiad, bước vào một sân tập hiện đại, một VĐV mới lần đầu dự Asiad như Huệ Hoa, rất dễ bị khớp về mặt tâm lý.

Với Vũ Thị Hương, thì cô đã quá quen với điều kiện như thế này trong những năm qua. Không được thi đấu cọ sát, thì cô phải nỗ lực nhiều hơn trong tập luyện.Chẳng có đường chạy riêng, cô vẫn phải chia sẻ với các VĐV tuyến trẻ và năng khiếu của thành phố. Nén cơn đau lưng đang hoành hành, Vũ Thị Hương vẫn hoàn thành tốt bài tập hôm nay của thầy Minh.

Không được tạo cơ hội thi đấu, lại phải tập luyện trong điều kiện như thế này, ít ai nghĩ rằng họ đang được đầu tư trọng điểm cho một đấu trường lớn như Asiad. Vì thế, cũng đừng đòi hỏi quá nhiều vào thành tích.

Cùng Thethao.vtv.vn theo dõi câu chuyện kể trên qua VIDEO dưới đây:

 


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Los Angeles Lakers thất bại cay đắng trước Boston Celtics

0 0 Xem thêm

VTV.vn - LeBron James là ngôi sao số 1 của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA hiện tại. Tuy nhiên, là ngôi sao không đồng nghĩa với việc tiền phong này được các trọng tài ưu ái.