Bài dự thi VTV Cup của tôi: Quá khứ - hiện tại - tương lai cùng VTV Cup

Cập nhật 03:18 ngày 22/05/2014

"Khi một giây phút trôi qua thì những gì ở một thời điểm sẽ lùi vào quá khứ và tương lai tốt đẹp sẽ mở ra", đó là lời tâm sự của một khán giả đã gửi về chương trình VTV Cup của tôi. Bằng chính những cảm xúc của bạn viết về VTV Cup và bóng chuyền nữ Việt Nam. Thethao.vtv.vn xin trân trọng gửi tới các bạn 1 bài dự thi như thế.

 QUÁ KHỨ-HIỆN TẠI-TƯƠNG LAI CÙNG VTV CUP


                                        Tinh thần vui phơi phới
                                        Đợi chờ ngày đó tới
                                        Bắc Ninh xa một nơi
                                        Nhưng lòng vẫn chờ đợi.

              Trong một tâm trạng mòn mỏi đợi chờ kì VTV CUP 2014 khởi tranh,cho tôi được viết và gửi gấm lòng mình theo những vần thơ không tên để có thể bồi hồi theo những dòng suy nghĩ về những kì VTV CUP trong quá khứ và nỗi niềm trông chờ vào các kì VTV CUP hiện tại và tương lai,nói theo một cách hài hước như là '' đợi chờ người yêu''.
             Người ta thường có lý do này hay lý do khác để làm một cái gì đó,với tôi cũng không ngoại lệ khi cầm bút viết về VTV CUP CỦA TÔI do thethao.vtv.vn tổ chức và lý do của tôi cũng rất đơn giản, bóng
chuyền trong tôi như là một ngọn hải đăng soi sáng những con thuyền lênh đênh, với tôi những lúc bị mệt mỏi,áp lực việc học hành thì bóng chuyền như là liều thuốc an thần hiệu quả nhất và tôi muốn làm một cái
gì đó coi như thể hiện tình yêu giành cho nó và những mạch cảm xúc của tôi trong những dòng viết này có thể nói lên rằng tình yêu bóng chuyền đã in sâu vào tim tôi và chảy thành những dòng máu âm ỉ mà khó có môn thể thao nào so sánh được.
             Tôi cũng chưa biết là bóng chuyền đã ăn sâu vào xương máu mình từ khi nào ? và từ năm mấy ? nhưng mà việc đón xem VTV CUP với tôi đã thành thông lệ và thói quen.Tôi chỉ mơ hồ nhớ khi ấy ba và tôi xem bóng chuyền trên chiếc tivi cũng kĩ đã in bụi thời gian theo năm tháng,khi đó tôi ấn tượng với một cô gái nhỏ nhắn, thoăn thoắt đánh ở vị trí phụ công,À! thì ra đó là vận động viên Phạm Thị Thu Trang, mà mãi về sau tôi mới biết đó là năm 2007 khi Việt Nam giành chức vô địch đầu tiên và những năm tới mỗi kì VTV CUP đến tôi đều háo hức trong chờ. Rồi dòng thời gian cũng vô tình cuốn tâm hồn non nớt của tôi lớn lên từng ngày,nhưng tôi không bao giờ quên và vẫn nhớ như in những cú đập của búa máy Bùi Huệ,những quả banh nhú của phụ công Ngọc Hoa, hay chủ công thuận tay trái với lối đánh dọc biên Diệu Châu và một chuyền hai Đặng Thị Hồng như tạc vào hình tượng bóng chuyền Việt Nam một tượng đài mà
các chuyền hai hiện tại cần học hỏi,và còn nhiều,nhiều hơn nữa những vận động viên như ngôi sao sáng một thời nào là Kim Huệ, Phạm Yến, Nguyễn Thị Xuân...Và tôi sẽ tạm gác lại dòng cảm xúc quá khứ của
mình về những kì VTV CUP trước tôi muốn nói nhiều hơn về VTV CUP 2014 sắp diễn ra. 

 

            Thế là một kì VTV CUP 2014 đang đến gần sẽ diễn ra ở làn điệu quan họ xao xuyến lòng người đó là Bắc Ninh đã làm cho lòng tôi nôn nao,xôn xao đến lạ lùng nhưng đôi chút gì đó còn tiếc nối cho danh sách triệu tập lên tuyển, dẫu biết rằng cuộc sống như tấm lụa mịn màng nếu ta không biết nâng niu thì nó sẽ dễ bị rách,điều tôi nói ắt hẳn có lý do khi mà danh sách thiếu đi những cái tên vẫn còn trong thời kỳ phong độ là Nguyễn Xuân và phụ công trẻ Trà Giang. Ô, đây cũng có mục đích và ý định của Ban Huấn Luyện bóng chuyền Việt Nam.
              Khi một giây phút trôi qua thì những gì ở một thời điểm sẽ lùi vào quá khứ và tương lai tốt đẹp sẽ mở ra,hãy tạm biệt những kì VTV CUP đã qua để đến một VTV CUP 2014 với hàng loạt vận động viên triển vọng như ''lóe'' lên trong tôi một niềm hi vọng vào một ngày nào đó ta có thể vươn ra cái ao làng nhỏ bé Đông Nam Á này đó là cô chủ công trẻ Trần Thị Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm,hay phụ công Bùi Ngà và Lê Thanh Thúy... và kì VTV CUP 2014 này sẽ cho các em thể hiện mình chín chắn hơn hãy học hỏi đàn chị để sau này ta có thể ghi tên mình vào bản đồ bóng chuyền thế giới,nhắc đến đây cảm xúc như lâng lâng niềm tự hào về phụ công Ngọc Hoa chị đã làm nhiều hơn có thể làm cho tôi và tất cả các fan bóng chuyền luôn tự hào về chị.

 

             Đến với VTV CUP 2014 ta sẽ gặp lại ''người quen'' - một Australia quen thuộc,đánh với tin thần lạc quan và đoàn kết. Thiết nghĩ đội tuyển Việt Nam còn nhiều điều học hỏi và nhắc đến tuyển trẻ Thái Lan không ai không nghĩ đến ngay cả  tôi đó là cô chủ công trẻ Kutika dù 1m68 nhưng bật rất cao làm cho mọi người phải trầm trồ khen ngợi, những câu lục bộ trung quốc như một ẩn số Giang tô đã đem lại ngôi vô địch năm 2013 và năm nay 2014 sẽ là một ẩn số Vân Nam,và chắc có lẽ Kazakhstan và Triều Tiên sẽ gây ra không ít khó khăn cho đội tuyển chúng ta. Nhưng chúng ta hãy thi đấu trên tinh thần đánh vì khán giả, khán giả luôn ủng hộ mình, dòng cảm xúc bùi ngùi nhớ lại VTV CUP 2013 có lẽ đây là hình ảnh ngấn lệ trên đôi mắt của tôi từ ngày xem VTV CUP khi khán giả tràn xuống sân đấu chia sẽ niềm hạnh phúc khi ta đã thắng trên một hi vọng vụt tắt của trận đấu cùng Sơn Đông năm ấy.
             Bầu trời muôn đời vẫn thế nó không hoàn toàn là một màu xám,mà cũng không chỉ là một màu xanh, nó là một bức tranh đang cày hòa nguyện giữ hai gam màu sáng tối, trong bóng chuyền cũng thế, nó cũng có sự nối tiếp niềm vui chiến thắng như là sự vỡ òa trong nước mắt khi đội tuyển ta giành chiến thắng hay như những nỗi buồn còn đọng lại khi mà những năm ta không nằm trong top 3 chung cuộc.
            Thời gian của ngày hôm qua và hôm nay rất ngắn ngủi cho nên chúng ta đừng phí lời gian nhưng với tôi cho dù thời gian ngắn ngủi đến đâu,tôi cũng sẽ sắp xếp việc học hành để có thể theo dõi hết tất cả các trận đấu và ủng hộ đội tuyển Việt Nam,bất chợt nghĩ lại những lần cúp cua,nghĩ học để theo dõi VTV CUP những năm trước đó như là một kỷ niệm đẹp thời ''trẻ trâu'' mà tôi không bao giờ quên.
            Lời cuối tôi xin chúc cho VTV CUP 2014 diễn ra tốt đẹp,thành công và cống hiến những trận đấu mãn nhãn người xem, xin chúc cho đội tuyển Viêt Nam thi đấu thật tốt và hãy xem quá khứ như một kinh nghiệm để ta rèn luyện,để hướng tới hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn.Và một bài thơ tôi tự sáng tác dù nó không thực sự hay, nhưng đấy là tình cảm tôi muốn gởi đến đội tuyển chúng ta.


                                                                                                       TINH THẦN CHIẾN THẮNG

Hạ về,mây trôi, lòng bùi ngùi
Dạt dào man mát VTV CUP trong tôi
Một chút đam mê,một chút thôi nhưng bỗng cuồng cháy
Bắc Ninh ơi ! sao bình yên thế đấy
Hãy ngời sáng lên một chút niềm thiết tha
Bỏ qua nỗi buồn nơi biển khơi ấy
Hãy đến đây và cháy cùng VTV CUP nơi đây
Vì đại đương ấy vẫn là của ta
Cho dù bão tố gió phong ba
Ta vẫn là ta,biết vượt qua sóng gió bụi trần
Và Các chị hãy cố gắng,giành phần thắng
Rằng người ơi ! như nói rằng vẫn trong tim tôi màu nắng ấm...........

 

Nguyễn Quốc Nhị (Tây Ninh)VBA 2022 - Game 37: Hanoi Buffaloes giành suất cuối dự VBA Playoffs

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trước 1 đối thủ không có quá nhiều động lực, thầy trò HLV Eric Weissling đã có chiến thắng và đạt được mục tiêu của mình.