Băn khoăn của cử tạ Việt Nam về việc chọn VĐV nữ dự Olympic Rio 2016

Cập nhật 08:45 ngày 14/05/2016

Thời điểm hiện tại, cử tạ Việt Nam đã xác định rõ sẽ thi đấu ở hạng 48kg nhưng lại đang băn khoăn trong việc chọn giữa 2 cái lực sĩ mà tài năng như nhau là Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy để đi Olympic Rio.

Các môn khác

 


Với lợi thế giành điểm đồng đội và đoạt 1 suất Olympic nữ ở giải vòng loại khu vực châu Á, cử tạ Việt Nam có quyền cử VĐV và chọn hạng cân tham dự Olympic Rio. Việc lựa chọn thật sự khiến ban huấn luyện, bộ môn và Liên đoàn đang rất đau đầu bởi đây là hạng cân mà chúng ta có hi vọng sẽ giành huy chương Olympic.Ngày 20/6 sẽ là hạn chót để Liên đoàn Cử tạ VN trả lời Liên đoàn Cử tạ thế giới danh sách các VĐV, hạng cân tham dự Olympic Rio. Xét về tiêu chí bắt buộc của Liên đoàn Cử tạ thế giới thì cả Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy đều đạt đủ điều kiện.Điểm khác biệt duy nhất về chuyên môn là Vương Thị Huyền mạnh cử giật còn Nguyễn Thị Thúy mạnh về cử đẩy. Huyền đã có thành tích HCV châu Á, HCB thế giới. Còn Thúy cũng đã từng có thành tích châu Á, tham dự Olympic London 2012 rồi và mới đây góp công lớn giành 28 điểm tuyệt đối ở hạng 48kg cho điểm đồng đội cử tạ nữ Việt Nam giành suất Olympic nữ.Thời gian để trả lời Liên đoàn Cử tạ thế giới vẫn còn hơn 1 tháng nữa nhưng việc quyết định chọn ai giữa Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy nên là càng sớm càng tốt để VĐV được chọn sớm có động lực và định hướng tập luyện cho mục tiêu chinh phục huy chương Olympic.Theo dự kiến, khi có quyết định thì VĐV được chọn sẽ dời địa điểm tập huấn ở Trung Quốc như hiện nay và bay sang bang Texas của Mỹ tập huấn cùng VĐV Thạch Kim Tuấn rồi sau đó sang Brazil dự Olympic luôn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Lebioda dẫn đầu vòng 1 giải golf Pebble Beach Proam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Người dẫn đầu đang là Lebioda với -8 gậy. Bám sát theo sau là Chad Ramey trong khi Jordan Spieth đang cách xa người dẫn đầu một khoảng cách 7 gậy.